banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
u-xo-tu-cung.jpg
Ăn gì để hạn chế u xơ tử cung phát triển

Bệnh u xơ tử cung là bệnh lý phụ khoa hay gặp ở chị em phụ nữ độ tuổi sinh sản. U xơ tử cung không phải là bệnh ác tính gây tổn hại tính mạng, nhưng có thể gây ra các biến chứng và các vấn đề sức khỏe.

 

02-UNBT.jpg
U nang buồng trứng

Đa số xuất hiện và diễn tiến âm thầm, không có triệu chứng, hầu hết các trường hợp được phát hiện khi khám phụ khoa định kỳ hay khi làm xét nghiệm hình ảnh học 

dau-bung.jpg
Xoắn u buồng trứng – mổ càng sớm càng tốt

Khoảng 2giờ00 sáng ngày 22/12/2018, chị  T.T.N - 34 tuổi,  đột ngột thấy rất đau vùng bụng dưới, tập trung nhiều nhất ở vùng chậu bên trái nên đến Bệnh viện Từ Dũ. Qua thăm khám các bác sĩ ghi nhận chị T.T.N có một khối u ở buồng trứng bên trái kích thước khoảng 7 – 8cm. 

trieu-chung-cua-tac-ong-dan-trung.jpg
Viêm ống dẫn trứng

Viêm ống dẫn trứng là hiện tượng viêm nhiễm xảy ra ở ống dẫn trứng. Viêm ống dẫn trứng thường được gây ra bởi tình trạng nhiễm trùng lan lên từ âm đạo, cổ tử cung, hoặc tử cung. 

DSC_2122_1_1.jpg
Hướng dẫn vận động sau sinh (clip)
1-(25-of-25).jpg
Sa sinh dục ở phụ nữ độ tuổi trung niên (clip)

BS. CK2. Nguyễn Thị Thanh Tâm sẽ giải đáp những thắc mắc về bệnh sa sinh dục thường gặp ở phụ nữ tuổi trung niên

polyp-long-tu-cung-1.jpg
Polyp lòng tử cung là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Polyp lòng tử cung hay còn gọi là polyp nội mạc tử cung (Endometrial polyps) là một trong những là một bệnh lý khá phổ biến, và hiện tại chưa có tỷ lệ chính xác  do một số trường hợp không biểu hiện triệu chứng. 

thai-ngoai.jpg
Thai ngoài tử cung: điều cơ bản cần biết

Thai ngoài tử cung là gì?

Các yếu tố nguy cơ cho thai ngoài tử cung ?

Triệu chứng của thai ngoài tử cung là gì?

Làm sao chẩn đoán thai ngoài tử cung?

 

lo-tuyen.jpg
Lộ tuyến cổ tử cung: có cần điều trị?

Khi cổ tử cung bị lộ tuyến, phần biểu mô tuyến bên trong kênh cổ tử cung sẽ tiếp xúc với môi trường acid của âm đạo. Dưới sự kích thích của môi trường acid âm đạo sẽ diễn ra sự chuyển sản từ biểu mô trụ thành biểu mô lát giúp cho vùng lộ tuyến cổ tử cung được chữa lành.

20180922_094750.jpg
Những điều cần biết khi mắc bệnh thai trứng

Thai trứng là tình trạng thụ tinh bất thường, trong đó các tế bào của nhau thai sẽ thoái hóa thành những bọc nước. Sự thoái hóa có thể chỉ một phần gọi là thai trứng bán phần, hoặc thoái hóa tất cả các tế bào của nhau thai gọi là thai trứng toàn phần.