banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Raloxifene gây rụng trứng trên buồng trứng đa nang

Raloxifene có tác dụng tương đương clomiphene citrate gây rụng trứng trên phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) và rối loạn chức năng buồng trứng, tuy nhiên chưa có báo cáo thuốc nào tốt hơn.

Article_7809
Cộng hưởng từ - MRI

Chẩn đoán không xâm lấn Bệnh nhân không bị nhiễm xạ Khảo sát được trên nhiều kiểu thế khác nhau với nhiều chuỗi xung khác nhau như T1W, T2W, Diffusion, Flair… giúp cho việc chẩn đoán chính xác hơn. Chẩn đoán hình ảnh có độ chính xác cao, đặc biệt đối với các tổn thương mô mềm.

U buồng trứng và thai

U buồng trứng (UBT) là một loại bệnh phụ khoa rất thường gặp. UBT có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi đối tượng. Từ bé gái trước dậy thì đến bà cụ già đã mãn kinh từ rất lâu, từ người bình thường đến phụ nữ mang thai đều có thể bị UBT với các xuất độ và tỷ lệ khác nhau tùy thuộc vào từng loại khối u. Tỷ lệ UBT từ 5-10% trong cộmg đồng dân số nữ.

Article_7077
Kỹ thuật lấy mẫu phết tế bào cổ tử cung

- Lấy mẫu ở nửa chu kỳ sau của kinh nguyệt để tránh mẫu không bị lẫn nhiều máu. Không lấy mẫu phết cổ tử cung khi đang có kinh. - Hướng dẫn bệnh nhân không thụt rửa âm đạo, không đặt bất kỳ thuốc nào vào âm đạo, không giao hợp trong vòng 48 giờ trước khi lấy mẫu.

Article_6878
Xét nghiệm soi tươi - Nhuộm huyết trắng

Bình thường trong âm đạo luôn có dịch tiết gọi là huyết trắng. Huyết trắng chịu ảnh hưởng bởi nội tiết trong cơ thể. Trước dậy thì, huyết trắng rất ít hay không có. Khi dậy thì và sau dậy thì buồng trứng hoạt động, bắt đầu có nội tiết sinh dục, lúc đó có huyết trắng sinh lý.

Article_6131
Quan hệ tình dục sớm – Ung thư cổ tử cung

Nghiên cứu trên 20,000 phụ nữ cho thấy, quan hệ tình dục sớm có làm tăng gấp 2 lần nguy cơ ung thư CTC ?

Article_5752
Pap' s smear bất thường

- Tại Hoa Kỳ, tỷ lệ mắc bệnh là 8/100 000, có khoảng 10 000 bệnh nhân mới mỗi năm. Các bệnh nhân này : * 50% chưa từng được tầm soát bằng Pap's smear * 10% trong vòng 5 năm không làm Pap's smear * Thường xảy ra ở độ tuổi 45 đến 49 - Trên thế giới ung thư cổ tử cung đứng thứ hai trong các bệnh ung thư phụ khoa và đứng hàng thứ ba dẫn đến tử vong.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục (P. 4)

- Mồng gà âm hộ. - Herpes sinh dục (HERPES SIMPLEX VIRUS HSV) - HIV/AIDS

Article_5372
Bệnh lây truyền qua đường tình dục (P. 3)

Bệnh Hạ cam mềm Bệnh Giang mai.

Article_5328
Bệnh lây truyền qua đường tình dục (P. 2)

Viêm âm đạo không đặc hiệu Không có tác nhân nhiễm trùng đơn độc, đúng hơn là sự chuyển đổi thành phần vi khuẩn thường trú âm đạo với tăng 10 lần vi khuẩn kỵ khí và tăng nồng độ Gardnerella vaginalis, giảm nồng độ lactobacilli.