banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Cấy que tránh thai bị rong kinh thì phải làm sao?

Hỏi - 26/12/2014
Tôi cấy que tránh thai gần được gần 6 tháng. Sau khi cấy que tôi thường xuyên bị rong kinh. Cụ thể, mấy tháng đầu, kỳ kinh kéo dài hơn 1 tuần, kỳ kinh tháng kế là 3 tuần, đặc biệt, kỳ tháng này là hơn 1 tháng nhưng chưa hết). Như vậy có phải cơ thể tôi không hợp với thuốc và phải tháo que ra hay là điều trị cách khác. Thời gian gần đây huyết áp tôi bị tụt và hay bị nhức đầu, mệt mỏi, không tập trung có phải do cấy que không? Do ở xa, công việc khá bận rộn nên không thể đến bệnh việc để tư vấn. Rất mong bác sĩ hỗ trợ tư vấn để sớm khắc phục tình trạng trên.
Trả lời
Chào Diệp,

Rong kinh là một triệu chứng khá thường gặp vài tháng đầu sau cấy que tránh thai. Có nhiều cách để khắc phục tình trạng nà một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bác sĩ cần thăm khám cụ thể mới cho chỉ định dùng thuốc can thiệp được, chị ạ.

Có thể gặp một số tác dụng phụ khi sử dụng que cấy tránh thai như nhức đầu, đau vú tang cân ở mức độ nhẹ và sẽ hết hẳn sau vài tháng tùy theo từng phụ nữ. Chưa có tài liệu chứng minh que cấy tránh thai gây tụt huyết áp. Chị nên ăn uống bồi dưỡng, ngủ đủ giấc, tránh tâm lý căng thẳng. Nếu các triệu chứng chị nêu ảnh hưởng nhiều chất lượng cuộc sống thì chị nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra sức khỏe toàn diện.

Thân mến.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Kế Hoạch Gia Đình - BV Từ Dũ