banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
tto2_ugig.jpg
Ai có nguy cơ bị thuyên tắc ối?

Thuyên tắc ối là tình trạng có xâm nhập của nước ối vào trong mạch máu người mẹ, gây ra hàng loạt các biến đổi nguy hại có thể nhanh chóng dẫn đến tử vong cho sản phụ. 

DSC_2108_1.jpg
Hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ
capture.jpg
Bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận đào tạo hồi sức sơ sinh theo chuẩn châu Âu

capture.jpg
6 điều nên làm để phòng bệnh sốt xuất huyết

Theo thống kê từ các địa phương, trong những tuần gần đây số mắc sốt xuất huyết trên cả nước đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam với số mắc và tử vong liên tục tăng cao. Dự báo thời gian tới sẽ bước vào những tháng cao điểm mùa dịch do thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho đàn muỗi truyền bệnh phát triển.

capture.jpg
Ảnh hưởng của việc ăn thừa muối đến sức khỏe

Ngày 28/3/2024 Cục Y tế dự phòng đã có Công văn số 249/DP-KLN ban hành khuyến nghị hàm lượng muối natri tối đa cho một số thực phẩm chế biến bao gói sẵn tại Việt Nam, trong đó nhấn mạnh natri rất cần thiết đối với cơ thể con người nhưng rất ít khi bị thiếu mà nguy cơ thường bị tiêu thụ quá nhiều so với nhu cầu cơ thể và gây tác hại đối với sức khỏe.

capture.jpg
Em bé đầu tiên được thông tim trong bào thai chào đời khỏe mạnh

Bé trai đầu tiên được thông tim từ trong bào thai đã chào đời lúc 9h17 sáng 30-1 tại Bệnh viện Từ Dũ. Bé nặng 2,9kg, da dẻ hồng hào, khóc rất to khi chào đời


 

capture.jpg
Thai nhi đầu tiên từng được sửa tim chào đời khỏe mạnh

Sau 4 tuần được can thiệp tim trong bào thai đầu tiên tại Việt Nam, bé trai nặng 2,9 kg khóc to chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ, không phải hỗ trợ hô hấp như dự liệu.

capture.jpg
Em bé đầu tiên ở Việt Nam được sửa tim khi còn nằm trong bụng mẹ chào đời

Bé trai từng trải qua cuộc đại phẫu khi còn nằm trong bụng mẹ vì có dị tật tim bẩm sinh đã chào đời, nặng 2,9kg, khóc lớn. Đây là bệnh nhi được thông tim bào thai đầu tiên ở Việt Nam.

capture.jpg
TP. Hồ Chí Minh: Thai nhi không lỗ van động mạch phổi, thiểu sản thất phải đã được sinh ra khoẻ mạnh

Đó là một bé trai hồng hào, khóc to, cân nặng 2,9 kg vừa được sinh ra như bao trẻ khoẻ mạnh khác, điều ít ai dám nghỉ đến đối với một thai nhi được phát hiện tim bẩm sinh nặng lúc bào thai được 20 tuần tuổi.

capture.jpg
Thông tim xuyên tử cung cứu sống một bào thai bị dị tật tim bẩm sinh nặng

Một bào thai 32 tuần được phát hiện có bất thường bẩm sinh không có lỗ van động mạch phổi, thiểu sản thất phải nguy cơ tử vong trong bụng mẹ vừa được ê kíp các bác sĩ chuyên khoa tim mạch Nhi và các bác sĩ chuyên khoa Sản của BV Nhi Đồng 1 và BV Từ Dũ phối hợp thực hiện can thiệp thông van tim cho bào thai ngay trong bụng mẹ, kết quả thật khả quan khi cả mẹ và bào thai đều có dấu hiệu khoẻ mạnh trở lại sau can thiệp.

1234567
...