banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Article_8657
Thử máu phát hiện nhanh cơn đau tim

Các nhà khoa học đã phát hiện ra các tế bào bất thường và biến dạng có tên là tế bào nội mô tuần hoàn (gọi tắt là CEC) và một khi trong máu xuất hiện các tế bào này thì rủi ro mắc cơn đau tim là chắc chắn. Các tế bào CEC là thủ phạm tạo ra những tổn thương trên thành động mạch, tạo cục máu đông làm cho máu lưu thông gặp trở ngại.

Đẻ mổ nhiều lần làm tăng nguy cơ cho thai phụ

Nhiều thai phụ vẫn chọn cách sinh con tự nhiên Thai phụ nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm tăng rõ cùng với số lần đẻ mổ Theo một phân tích gộp và tổng quan hệ thống từ các nghiên cứu quan sát thì đối với thai phụ nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm tăng rõ cùng với số lần đẻ mổ.

Article_8139
Liệu pháp mới giúp thai phụ không bị bệnh nhiễm trùng

Các nhà nghiên cứu làm việc tại trường Y khoa, Đại học Minnesota, Hoa Kỳ, đã xác định được cơ chế cơ bản ức chế miễn dịch sinh lý có thể dẫn đến liệu pháp mới để giúp tránh bệnh nhiễm trùng trong thời kỳ mang thai.

Article_8138
Xác định 2 base mới trong cấu trúc DNA

Trong nhiều thập kỷ, các nhà khoa học đã biết rằng DNA được cấu trúc bởi bốn đơn vị base cơ bản - adenine, guanine, thymine và cytosine. Bốn loại base này đã được giảng dạy trong sách giáo khoa và giải thích làm thế nào gen mã hóa cho cuộc sống.

Bệnh tự kỷ ở trẻ liên quan đến cơ địa người mẹ khi mang thai

Theo một nghiên cứu khác, trẻ bị mắc bệnh tự kỷ có thể tăng nếu như người mẹ sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm trong thời gian mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu.

Article_8136
Bệnh tay chân miệng do entero virus 71 gây ra rất nguy hiểm

Bệnh tay chân miệng (TCM) đang gia tăng ở mức độ báo động. Những năm trước đây, bệnh TCM người ta chỉ gặp ở các tỉnh phía nam nước ta, nhưng năm nay bệnh này có xu hướng “tiến” ra phía bắc.

100% trẻ dưới 5 tuổi được uống vắc-xin phòng bại liệt

Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận nhằm thực hiện kế hoạch của Bộ Y tế trong việc bảo vệ thành quả thanh toán bại liệt.

Hơn 2.400 ca tử vong/năm do ung thư cổ tử cung

Trong hai ngày 23 và 24-7, hội thảo về phòng ngừa các bệnh do nhiễm virus HPV (Human Papilloma Virus) diễn ra tại Hà Nội và TPHCM, do Hội Y học dự phòng Việt Nam phối hợp cùng Văn phòng đại diện của Merck Sharp & Dohme (Asia) Ltd tại Việt Nam tổ chức.

Đừng coi thường mụn ở trẻ sơ sinh

Sau khi sinh khoảng 1 tuần, trẻ thường có những mụn nhỏ li ti ở trên trán, mặt, chân tay. Nhiều trẻ sẽ tự mất sau vài ngày nhưng có những “mụn bệnh lý” mà phải nhờ bác sĩ, thuốc thang mới có thể chữa được. Có rất nhiều loại mụn có thể thấy ở trẻ sơ sinh.

Tôi giúp bảo vệ phụ nữ độ tuổi sinh đẻ

Bệnh Rubella là bệnh lành tính, nhưng Rubella lại nguy hiểm cho phụ nữ có thai nhất là vào 3 tháng đầu vì gây ra các dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Chính vì nguy hiểm như vậy nên các bạn, nhất là bạn nữ trong tuổi sinh đẻ và trẻ em nên tiêm phòng vaccin Rubella tôi.

1234567
...