trang-trong.jpg
Article_8139
Liệu pháp mới giúp thai phụ không bị bệnh nhiễm trùng

Các nhà nghiên cứu làm việc tại trường Y khoa, Đại học Minnesota, Hoa Kỳ, đã xác định được cơ chế cơ bản ức chế miễn dịch sinh lý có thể dẫn đến liệu pháp mới để giúp tránh bệnh nhiễm trùng trong thời kỳ mang thai.

Article_8138
Xác định 2 base mới trong cấu trúc DNA

Trong nhiều thập kỷ, các nhà khoa học đã biết rằng DNA được cấu trúc bởi bốn đơn vị base cơ bản - adenine, guanine, thymine và cytosine. Bốn loại base này đã được giảng dạy trong sách giáo khoa và giải thích làm thế nào gen mã hóa cho cuộc sống.

Bệnh tự kỷ ở trẻ liên quan đến cơ địa người mẹ khi mang thai

Theo một nghiên cứu khác, trẻ bị mắc bệnh tự kỷ có thể tăng nếu như người mẹ sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm trong thời gian mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu.

Article_8136
Bệnh tay chân miệng do entero virus 71 gây ra rất nguy hiểm

Bệnh tay chân miệng (TCM) đang gia tăng ở mức độ báo động. Những năm trước đây, bệnh TCM người ta chỉ gặp ở các tỉnh phía nam nước ta, nhưng năm nay bệnh này có xu hướng “tiến” ra phía bắc.

100% trẻ dưới 5 tuổi được uống vắc-xin phòng bại liệt

Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận nhằm thực hiện kế hoạch của Bộ Y tế trong việc bảo vệ thành quả thanh toán bại liệt.

Hơn 2.400 ca tử vong/năm do ung thư cổ tử cung

Trong hai ngày 23 và 24-7, hội thảo về phòng ngừa các bệnh do nhiễm virus HPV (Human Papilloma Virus) diễn ra tại Hà Nội và TPHCM, do Hội Y học dự phòng Việt Nam phối hợp cùng Văn phòng đại diện của Merck Sharp & Dohme (Asia) Ltd tại Việt Nam tổ chức.

Đừng coi thường mụn ở trẻ sơ sinh

Sau khi sinh khoảng 1 tuần, trẻ thường có những mụn nhỏ li ti ở trên trán, mặt, chân tay. Nhiều trẻ sẽ tự mất sau vài ngày nhưng có những “mụn bệnh lý” mà phải nhờ bác sĩ, thuốc thang mới có thể chữa được. Có rất nhiều loại mụn có thể thấy ở trẻ sơ sinh.

Tôi giúp bảo vệ phụ nữ độ tuổi sinh đẻ

Bệnh Rubella là bệnh lành tính, nhưng Rubella lại nguy hiểm cho phụ nữ có thai nhất là vào 3 tháng đầu vì gây ra các dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Chính vì nguy hiểm như vậy nên các bạn, nhất là bạn nữ trong tuổi sinh đẻ và trẻ em nên tiêm phòng vaccin Rubella tôi.

Mách bạn nhận biết sớm bệnh tay - chân - miệng

Đến nay, cả nước đã có 56 trường hợp trẻ tử vong do bệnh tay - chân - miệng và số lượng bệnh nhi mắc bệnh đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2010 với tổng ca mắc lên đến 20.000 người.

Nylon bọc thực phẩm ở Tây An có thể gây ung thư

Theo tờ Nhật báo Thượng Hải, loại nylon có thể chứa các chất gây ung thư đang được dùng rộng rãi để bọc hoa quả như dưa hấu bán ở Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc).

1234567
...