trang-trong.jpg
Não phản ứng nhanh hơn với màu sắc đỏ

Khi người ta nhìn màu sắc đỏ thì sẽ phản ứng nhanh hơn và bị bắt buộc hơn. Màu sắc đỏ sẽ làm tăng phản ứng của não bởi vì nó ám chỉ điều nguy hiểm. Theo giáo sư tâm lý học Andrew Elliot của Đại học Rochester, khi có người giận dữ hoặc chuẩn bị chiến đấu thì họ cảm giác nóng đỏ mặt và họ cũng cảm nhận được màu đỏ này trong một số phản ứng khác.

Article_7992
Vi khuẩn trong cửa hàng thịt kháng kháng sinh

Hơn 1/2 số vi khuẩn trong thịt kháng nhiều loại kháng sinh. Theo một nghiên cứu mới được công bố, các nhà khoa học thấy nồng độ vi khuẩn cao trong thịt thường có trong các kệ của cửa hàng, với hơn một nửa số vi khuẩn kháng nhiều loại kháng sinh.

Cách sử dụng dung dịch khử khuẩn tại nhà

Tay-chân-miệng là một bệnh truyền nhiễm do một nhóm vi rút đường ruột gây ra. Tại TP.HCM bệnh bắt đếu được ghi nhận từ năm 2005 và được đưa vào hệ thống giám sát các bệnh truyền nhiễm có khả năng gây thành dịch từ năm 2006.

Sự nguy hiểm của bệnh tay chân miệng

Bệnh tay-chân-miệng do siêu vi thuộc nhóm vi-rút đường ruột gây ra. Trước đây tác nhân gây bệnh chủ yếu là Coxsackie virus, bệnh diễn tiến rất lành tính, thường tự khỏi nhưng thời gian gần đây tác nhân gây bệnh lại là Enterovirus 71. Tác nhân này nguy hiểm vì nó có thể diễn tiến nhanh, gây nhiều biến chứng nặng ảnh hưởng đến tính mạng.

Article_7974
8/10 phụ nữ lớn tuổi gặp rắc rối khi thai nghén

Một nghiên cứu về các bà mẹ lớn tuổi sinh con lần đầu ở Israel phát hiện thấy rằng 8 trong 10 phụ nữ gặp các rối loạn về sức khỏe trong thời gian mang thai và gần một nửa số con của họ là nhỏ hơn mức trung bình.

Cần uống nước trước và sau khi ngủ dậy, vì sao?

Khi mồ hôi được tiết ra để làm mát cơ thể trong thời tiết nóng bức cũng là lúc cơ thể cần được bù đắp lượng nước đã mất. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, những người uống đủ nước, uống nước đúng cách (uống từ từ, uống khi chưa khát) có sức khỏe tốt hơn, làm việc tốt hơn.

Article_7965
Bổ sung canxi khi mang thai

Ở phụ nữ có thai, canxi đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành xương và răng cho thai nhi. Khi có thai, nhu cầu canxi tăng lên: Trong 3 tháng đầu, nhu cầu là 800mg, 3 tháng giữa là 1.000mg, 3 tháng cuối và khi nuôi con bú là 1.500mg.

Biến tế bào da thành tế bào thần kinh

Mới đây, một nhóm các nhà khoa học đã tìm ra cách biến một tế bào da thành một tế bào có chức năng giống như tế bào thần kinh.

Giá đỗ là thủ phạm gây bệnh đường ruột ở Đức

Giới chức trách Đức chính thức xác nhận "thủ phạm" chứa khuẩn E.coli gây dịch nhiễm trùng đường ruột bùng phát khắp châu Âu hiện nay chính là "giá đỗ" được trồng ở nước này, tuy nhiên nông trại sản xuất loại rau sống độc hại này vẫn "bình an vô sự."

Article_7962
Hơn 600 người nhiễm độc chì ở tỉnh Chiết Giang

Giới chức y tế Trung Quốc ngày 12/6 cho biết đã phát hiện hơn 600 người, trong đó có 103 trẻ em, bị nhiễm độc chì tại tỉnh Chiết Giang, miền Đông nước này.

...
45678910
...