banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Mách bạn nhận biết sớm bệnh tay - chân - miệng

Đến nay, cả nước đã có 56 trường hợp trẻ tử vong do bệnh tay - chân - miệng và số lượng bệnh nhi mắc bệnh đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2010 với tổng ca mắc lên đến 20.000 người.

Nylon bọc thực phẩm ở Tây An có thể gây ung thư

Theo tờ Nhật báo Thượng Hải, loại nylon có thể chứa các chất gây ung thư đang được dùng rộng rãi để bọc hoa quả như dưa hấu bán ở Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc).

Article_8098
Một ly sữa chứa hơn 20 hóa chất giảm đau

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa họcTây Ban Nha và Morocco cho thấy, một ly sữa có thể chứa hỗn hợp của lên đến 20 chất giảm đau, kháng sinh và hoóc môn tăng trưởng.

Article_8097
Thiết bị tăng năng suất thu hồi tế bào gốc từ máu dây rốn

Các học viên cao học tại trường Y John Hopkins đã sáng chế một hệ thống làm tăng lượng tế bào gốc từ nhau thai và dây rốn ở trẻ sơ sinh, từ đó có thể điều trị tốt hơn các bệnh nhân mắc bệnh máu trắng, ung thư hệ bạch huyết, và các bệnh về máu khác bằng những tế bào có chất lượng tốt.

Article_8096
Nước: Những điều bạn chưa biết

Nếu như chúng ta coi protein là một chất đặc hiệu của sự sống thì nước là môi trường không thể thiếu để cho sự sống vận hành.

Article_8086
Dễ tổn thương não vì BPA

Khi hâm nóng sữa bằng lò vi sóng mà vẫn để sữa trong bình nhựa thì BPA sẽ thấm vào sữa. Trẻ em dùng sữa này sẽ bị ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe

Thu hồi nước súc miệng Oral-B nhiễm vi sinh

Công ty Procter & Gamble (P&G) Việt Nam chiều 18-7 cho biết công ty bắt đầu thu hồi các sản phẩm nước súc miệng nhãn hiệu Oral-B sản xuất tại Colombia loại chai 350 ml và 500 ml được nhập khẩu về Việt Nam do phát hiện sản phẩm nhiễm vi sinh.

Trẻ ít ngủ dễ bị béo phì

Một nhóm các nhà khoa học của New Zealand đã nghiên cứu và thấy rằng, những trẻ em mà ngủ không đủ thời gian so với quy định cần thiết theo lứa tuổi thì chúng dường như dễ bị thừa cân, béo phì hơn so với những bạn đồng trang lứa. Kết quả này đăng tải trên trang thông tin của tạp chí khoa học BMJ. Theo nghiên cứu này thì các nhà khoa học đã nghiên cứu 244 trẻ em từ 3-7 tuổi.

Article_8083
Phụ nữ mang thai bị mề đay và sẩn ngứa

Bệnh da do thai là một bệnh lý hình thành do ảnh hưởng của sự thay đổi nội tiết thai kỳ. Điển hình của bệnh là chứng mề đay sẩn ngứa hay còn gọi chứng phát ban đa dạng, với tần suất 0,25-1% số phụ nữ mang thai.

Article_8082
Ngủ đông nhân tạo - Cứu cánh mới trong y học

Ngủ đông được xem là một biện pháp tự vệ đặc thù của động vật nhằm chống lại sự khắc nghiệt của môi trường sống. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, các nhà khoa học đang cố gắng vận dụng giấc ngủ đông ở loài vật vào mục đích cứu chữa người bệnh, phục vụ tích cực đời sống con người.

1234567
...