trang-trong.jpg
Tìm thấy nguyên nhân gây cục máu đông

Tạp chí Khám phá lâm sàng (Mỹ) số ra ngày 13/6/2011 đăng tải nghiên cứu của các chuyên gia Viện Scripps (SRI) tìm ra các cấu tử mới, thủ phạm gây cục máu đông.

Article_8024
Phòng tai nạn mắt trẻ em - Khó hay dễ?

Nghỉ hè là dịp vui chơi thư giãn của trẻ em sau một năm học tập nhưng cũng là mối lo của toàn xã hội bởi tai nạn, nguy hiểm luôn rình rập các em bất cứ lúc nào. Mặc dù mới nghỉ hè được vài ngày nhưng đây đó đã có những tai nạn đáng tiếc với trẻ nhỏ. Một đêm trực ngay ngày đầu tiên nghỉ hè tại Bệnh viện Mắt Trung ương tôi đã phải chứng kiến và xử lý cho 4 em nhỏ bị tai nạn mắt, mỗi cháu một hoàn cảnh và hình thái tổn thương khác nhau.

Article_8023
Gần 350 triệu người trưởng thành bị bệnh tiểu đường

Theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí y học Lancet số ra ngày 25/6, số người trưởng thành bị bệnh tiểu đường trên toàn thế giới hiện tăng hơn gấp đôi kể từ năm 1980, lên đến gần 350 triệu người.

Sốt xuất huyết Dengue

Bệnh SXH do vi-rút Dengue gây nên. Vi-rút Dengue có 4 týp được gọi là D1, D2, D3, D4. Cơ thể con người phản ứng khác nhau với các týp này cũng khác nhau và không có miễn dịch chéo (nghĩa là sau khi bị nhiễm một trong bốn týp huyết thanh vẫn có thể bị nhiễm các týp huyết thanh còn lại), vì thế một người có thể mắc bệnh SXH 4 lần. Thông thường những lần sau sẽ nặng hơn lần đầu.

Article_8017
Những yếu tố giúp phụ nữ dễ thụ thai

Làm thế nào để thụ thai nhanh là câu hỏi mà nhiều cặp vợ chồng thắc mắc khi họ đã lên kế hoạch để sinh em bé. Sau đây là một vài lưu ý và phương pháp để giúp bạn thực hiện ước muốn của mình.

Article_8016
8 hợp chất mới có nguy cơ gây ung thư

Ðây là báo cáo lần thứ 12 của DHS mang tên Report on Carcinogens và hiện đang được cập nhật trên mạng điện toán của Chính phủ nhằm cảnh báo mối nguy cơ phơi nhiễm gây bệnh ung thư nguy hiểm cho con người.

Article_8004
Phương pháp mới phát hiện thai nhi bị Down qua máu mẹ

Các nhà nghiên cứu từ Viện Thần kinh và Di truyền học Cyprus, Bệnh viện Mitera, Hy Lạp; Bệnh viện Kapodistrian Athens và Viện Wellcome Trust Sanger của Anh vừa công bố đa tiến hành thử nghiệm thành công phương pháp xét nghiệm máu chẩn đoán sớm bệnh Down. Theo đó, phụ nữ mang thai sẽ được phân tích máu để phát hiện sự khác biệt ADN giữa người mẹ và thai nhi, qua đó chẩn đoán chính xác thai nhi nào mắc hội chứng Down.

Phương thức mới điều trị ung thư máu

Ung thư máu là một bệnh nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhân. Mới đây, người ta đã thử nghiệm phương thức mới trong điều trị căn bệnh này. Đó là kết hợp một thuốc ức chế protesome như bortezomib với một thuốc ức chế phân bào như alvocidib.

Article_7999
Chất tạo đục trong nước giải khát ở Ðài Loan: Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Đài Loan vừa phát hiện một công ty sản xuất chất tạo đục dùng trong thực phẩm và đồ uống có sử dụng hóa chất DEHP rất độc hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư. Theo cơ quan điều tra, công ty Dục Thân đã sử dụng trái phép hóa chất độc hại DEHP vào quá trình sản xuất phụ gia chất tạo đục suốt 30 năm qua với số lượng rất lớn, cung cấp hàng sang cả Trung Quốc đại lục và nhiều nước khác, trong đó có cả Việt Nam.

Article_7995
Dinh dưỡng cho trẻ trong mùa bệnh Tay Chân Miệng

“Con tôi ăn gì, cữ thức ăn gì để phòng bệnh và trong khi bị bệnh Tay chân miệng?”- đó là câu hỏi thường gặp ở phòng khám bệnh.

1234567
...