trang-trong.jpg
HM01.jpg
Bệnh hôi miệng và các món canh dưỡng sinh

Hôi miệng là một triệu chứng của nhiều nguyên nhân gây bệnh. Tuy không phải là một tình trạng bệnh nguy hiểm, cần cấp cứu, nhưng hôi miệng gây tác dụng rất lớn đến tâm lý, làm cho người bệnh mặc cảm, thiếu tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng đến sinh hoạt giao tiếp hàng ngày và ảnh hưởng công việc, dễ stress liên tục vì hôi miệng. Từ đó cho thấy bệnh hôi miệng ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công trong giao tiếp xã hội.

D03.jpg
Dược thiện dùng cho bệnh táo bón

Bình thường trên 2 ngày không đi tiêu được hoặc mỗi ngày đi tiêu không thuận lợi phải rặn nhiều lần,đi lâu, phân khô cứng, đi rồi vẫn cảm thấy đầy bụng, đó gọi là táo bón.

Sự khác biệt tính sinh miễn dịch giữa Cervarix và Gardasil ở phụ nữ nhiễm HIV

Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan và Đức trên Reuters Health New York ngày 13 tháng 12, vaccine ngừa HPV Cervarix của GlaxoSmithKline có tính sinh miễn dịch cao hơn đáng kể so với Gardasil của Merck ở phụ nữ nhiễm HIV dù cả hai đều có tính sinh miễn dịch cao.

Họ cũng cho rằng ở đàn ông, sự khác biệt này ít hơn.

Mối liên quan giữa khoét chóp cổ tử cung bằng vòng điện (LEEP) và tỷ lệ sẩy thai cao trong năm đầu tiên

Theo một nghiên cứu được đăng online trên tạp chí Obstetrics & Gynecology ngày 6 tháng 11, phụ nữ có thai trong vòng 12 tháng sau khi được khoét chóp cổ tử cung bằng vòng điện (LEEP) có nguy cơ sẩy thai cao gấp gần 6 lần so với người có thai sau khoảng thời gian này.

Mối liên quan giữa điều trị hiếm muộn và nguy cơ ung thư ở trẻ nhỏ: một phân tích gộp hệ thống

Kích thích buồng trứng bắt đầu được thực hiện từ thập niên 1960 và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) được áp dụng từ nửa sau thập niên 1970. Ước tính có 4-5 triệu trẻ em ra đời nhờ IVF. Ở các nước phát triển, số trẻ ra đời nhờ IVF chiếm gần 5%.

td01.jpg
Bệnh tiểu đường và các món canh dưỡng sinh

Bệnh tiểu đường không đáng sợ bằng biến chứng của nó là một trong những nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ ba hiện nay. Theo Đông y gọi là bệnh “tiêu khát”, chẩn đoán dựa vào “3 nhiều, 1 giảm”: uống nhiều, ăn nhiều, tiểu nhiều, giảm thể trọng. Nếu được Đông y chẩn đoán bị bệnh tiêu khát chưa chắc là tiểu đường nhưng nếu Tây y chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thì chắc chắn là bị bệnh tiêu khát.

Mối liên quan giữa Fluconazole và sự gia tăng nguy cơ các dị tật bẩm sinh hiếm gặp

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí New England Journal of Medicine ngày 29 tháng 8, một cuộc khảo sát đã được tiến hành trên gần 1 triệu hồ sơ sinh cho thấy nguy cơ mắc tứ chứng Fallot tăng gấp 3 lần ở những trẻ có mẹ từng dùng Fluconazole trong tam cá nguyệt đầu của thai kỳ.

Vaccine ngừa HPV cho phụ nữ trẻ: 2 liều cũng có hiệu quả như 3 liều

Theo một nghiên cứu mới trên 830 bé gái và phụ nữ trẻ ở Canada, đáp ứng miễn dịch đối với HPV chủng 16 và 18 của phụ nữ trẻ được tiêm 2 liều vaccine HPV không thấp hơn nhóm phụ nữ dùng 3 liều.

Article_8657
Thử máu phát hiện nhanh cơn đau tim

Các nhà khoa học đã phát hiện ra các tế bào bất thường và biến dạng có tên là tế bào nội mô tuần hoàn (gọi tắt là CEC) và một khi trong máu xuất hiện các tế bào này thì rủi ro mắc cơn đau tim là chắc chắn. Các tế bào CEC là thủ phạm tạo ra những tổn thương trên thành động mạch, tạo cục máu đông làm cho máu lưu thông gặp trở ngại.

Đẻ mổ nhiều lần làm tăng nguy cơ cho thai phụ

Nhiều thai phụ vẫn chọn cách sinh con tự nhiên Thai phụ nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm tăng rõ cùng với số lần đẻ mổ Theo một phân tích gộp và tổng quan hệ thống từ các nghiên cứu quan sát thì đối với thai phụ nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm tăng rõ cùng với số lần đẻ mổ.

1234567
...