banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Hút thai lưu 8-9 tuần

Hỏi - 04/08/2014
Em chào bác sĩ ! Em có thắc mắc này nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Ngày 1/8 em đi hút thai Luu khoảng hơn 8 tuần, sau khi hút về em thấy có thể bình thường. không đau, ra ít huyết. Tới ngày 3/8 thì đau bụng từng cơn, không còn ra dịch, máu nữa. Sau đó em có đến bệnh viện kiểm tra, siêu âm lại kết quả : tử cung : ngã trước DKTS 54mm, Ứ dịch lòng tử cung # 7 mm, Thành sau đoạn thân có khối echo hỗn hợp giới hạn không rõ 30x34 mm. Mật độ : không đều. Buồng trứng có khối echo kém đồng chất, không vách, không chồi 17x22mm. Kết luận :

-Ứ dịch lòng tử cung

- Theo dõi lạc nội mạc trong cơ tử cung

- Nang buồng trứng (p) type 2 Sau đó bác sĩ kê thuốc giảm đau Alexan và cho về.

Vậy cho em hỏi, kết quả trên như thế nào? Có nghiêm trọng và ảnh hưởng đến việc có con sau này của em không? Em rất lo lắng. Em cảm ơn !

Trả lời
Chào em,

Mới hút thai lưu 2 ngày thì dấu hiệu “ứ dịch lòng tử cung 7mmm” là trong giới hạn bình thường: em nên tiếp tục theo dõi các dấu hiệu đã được tư vấn trước khi hút thai và khám lại theo hẹn hoặc khi có dấu bất thường.Hai dấu hiệu khác “theo dõi lạc nội mạc trong cơ tử cung” và “nang buồng trứng (P) type 2” thì cần được đánh giá lại sau khi hút thai lưu ít nhất 4 tuần lễ, tốt nhất là sau khi có kinh trở lại và sạch kinh. Từ đó, mới tư vấn cụ thể về việc “có ảnh hưởng đến có con sau này” hay không, em nhé.

Thân mến,

ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Khám bệnh - BV Từ Dũ