banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Sau hút thai

Hỏi - 09/05/2015
Chào bác sĩ. Em có hút thai vào ngày 20/3 và có quay lại khám vào sau 2 tuần. Trong những ngày đầu sau khi hút thai về. Em cũng có ra máu giống trong tờ giấy biểu hiện sau khi phá thai. Máu của 2-3 ngày đầu thì có màu đậm hơn so với ngày thứ 4 thì đỏ tươi giống khi có kinh. Nhưng sau 1 tháng em vẫn chưa thấy có dấu hiệu có kinh. Ngày 2/5 vừa rồi em có ra huyết máu không nhiều, khoảng 3-4 ngày ,em sử dụng băng vệ sinh hàng ngày. Vậy có phải đó là tới chu kì rồi không bác sĩ? 

Sau khi hút thai em có kiêng 2-3 tuần rồi mới quan hệ. Nhưng em lại có dấu hiệu bị bệnh nấm phụ khoa. Trước khi hút thai em cũng có bị 2 lần. Nhưng em đã uống thuốc và hết được thời gian dài. Lần này bị lại. Em không có dấu hiệu bị nặng như những lần trước. Nhưng trong khoảng thời gian sau khi phá và uống thuốc điều trị, em có vệ sinh sạch sẽ như trong chỉ dẫn. Và bây giờ, sau khi quan hệ thì em lại có dấu hiệu bị ngứa và ra nước màu xanh vàng, có mùi hôi. Như vậy là em bị sao vậy bác sĩ? Nếu đi khám thì tới địa chỉ và khoa nào? Cám ơn bác sĩ.

Trả lời
Chào em,

 Lần ra máu âm đạo ngày 2/5 có thể là kinh nguyệt, em ạ. Với các triệu chứng em nêu, em cần được thăm khám phụ khoa cẩn thận và xét nghiệm cần thiết (như soi tươi khí hư, nuôi cấy dịch âm đạo) để tìm tác nhân gây viêm nhiễm. Từ đó bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cách thức điều trị, em nhé. Em đến khám tại khoa Khám phụ khoa bệnh viện Từ Dũ, lầu 2 khu N 191 Nguyễn Thị Minh Khai Q1, em nhé.

Thân mến,

ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Kế Hoạch Gia Đình - BV Từ Dũ