banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Thủ tục mang thai hộ

Hỏi - 22/04/2017

Kính thưa quý bệnh viện cho tôi được hỏi lúc trước tôi có hỏi về quy định mang thai hộ, bệnh viện trả lời là trường hợp của tôi là phải cần bổ sung giấy chứng nhận của bác sĩ chuyên khoa tim mạch là nếu mang thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và thai nhi. Và bổ sung tất cả các giấy tờ làm thụ tinh ống nghiệm trước đây, nhưng hiện tại thì những hồ sơ trước đây tôi không có lưu lại.Chỉ có hồ sơ gần đây là còn lưu lại. Như vậy tôi có cần đến bệnh viện tôi từng làm để xác nhận đã từng làm thụ tinh ống nghiệm không? Với quy định là phải anh em cùng hàng bên vợ hoặc bên chồng nhưng tôi chỉ nhờ được mợ của tôi vậy có được không? Xin cảm ơn quý bệnh viện.

Trả lời

Chào bạn, 

Bạn phải có giấy tờ chứng minh việc mang thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, căn cứ trên đó hội đồng khoa học Bệnh viện mới có cơ sở xét duyệt cho bạn có được quyền nhờ người khác mang thai hộ hay không. 

Pháp luật Việt Nam qui định người mang thai hộ bắt buộc phải là chị em họ hàng cùng hàng. (có nghĩa là chỉ có chị hoặc em họ hàng mang thai dùm mà không phải là cô dì bà.) 

Chúc vợ chồng bạn sớm có thai.

BS. CK1. Đặng Ngọc Khánh
K. Hiếm muộn