trang-trong.jpg
Thai 25w mới biết

Chào bác sĩ! Hiện em 20 tuổi và đang có thai lần đầu. Em thường kinh nguyệt không đều, lúc em biết thì thai đã được 25w. Em đang định đến bệnh viện khám thai ạ. Bác sĩ cho em hỏi là giờ em nên đi khám và xét nghiệm những gì ạ? Với cả việc tiêm phòng uốn ván như nào nữa ạ? Vì lần đầu nên em chưa hiểu rõ lắm. Em hơi lo vì đã nửa chặng đường rồi em mới biết, nên vẫn chưa siêu âm hay xét nghiệm gì cả.

Cách tính tuổi thai

Ngày kinh cuối của em là ngày 13/10/2020 vòng kinh của em 35 ngày vậy cho em hỏi tính đến thời điểm hiện tại là thai em được bao nhiêu tuần? Và bao nhiêu tuần em đo độ mờ da gáy được ạ? Em cảm ơn!!!

Dây rốn bám mép cực trên bánh nhau

Chào Bác sĩ Tính đến hôm nay là em mang thai bé thứ 2 được 22 tuần 5 ngày bé thứ nhất của em được 21 tháng. Lúc em đi siêu âm 4d ở bệnh viện là thai được 21 tuần 4 ngày. Kết quả siêu âm thì bác sĩ nói là bình thường. Nhưng có là dây rốn bám mép cực trên bánh nhau cần chú ý theo dõi. Do em khám dịch vụ mà đi ngày chủ nhật nên đông quá em không kịp hỏi. Hôm nay em hỏi mong bác sĩ trả lời thắc mắc giúp em với ạ Là dây rốn bám mép như vậy có ảnh hưởng gì không và những bất thường nào cần theo dõi. Có nên kiêng cữ những gì không ạ và em mang thai bé thứ 2 gần bé thứ nhất quá có phải là nguyên nhân dây rốn bám mép không ạ Cảm ơn bác sĩ !

Kiểm tra sức khỏe trước mang thai

Chào bác sỉ. Em sinh năm 1984. Đã có 1 bé trai 8 tuổi phát triển bình thường. Nhưng những lần mang thai sau này em bị lưu thai 2 lần (không có tim thai) & gần đây nhất 06/2019 thai được 32 tuần sinh non, đa dị tật và bé mất khi vừa sinh. Em có đi khám phụ khoa ở bệnh viện thì bác sỉ nói tình trạng bình thường. Em xin hỏi bác sỉ giờ em muốn để sinh tiếp thì em cần khám khoa nào ạ. Cả 2 lần em sinh mổ. Em xin cảm ơn!

Nang đơn thuỳ buồng trứng (P) khi mang thai 5 tuần

Dạ con chào Bác, Con nhờ Bác giúp con với ạ. Hôm qua con có thăm khám tại khoa cấp cứu của bệnh viện sau khi siêu âm kết luận của bệnh viện là: Thai trong lòng tử cung 4-5 tuần, mẹ: Nang đơn thuỳ buồng trứng (P). Kết quả: lòng tử cung có hình túi thai, bờ đều bên trong chư có yolksac, chưa thấy phôi thai. Buồng trứng (P): có nang echo trống, kích thước 27x27mm, bờ đều, bờ trong trơn láng, không vách chồi, không phần đặc, không bóng lưng. Túi thai 5mm. Bác cho con hỏi thăm TH của con có nguy hiểm ảnh hưởng đến thai nhi không ạ, con nên làm gì để bảo vệ thai của con ạ. Mong Bác giúp con ạ. Con cảm ơn Bác.

Nystatin có dùng được trong thai kì không?

Chào Bác Sĩ, cho e hỏi các thuốc có thành phần nystatin có dùng được trong thai kì hay không? Em bị nhiễm nấm candida ở lưỡi! Không biết nếu em sử dụng bột rơ lưỡi có chứa nystatin có ảnh hưởng tới thai nhi không ạ! Cảm ơn bác sĩ ạ!

Nhau bám thâp

Em xin chào bác sĩ, như bài trước em có nói thai em 15 tuần , tử cung đôi bị ra máu và cấp cứu từ dũ , bsi chản đoán em nhau bám mép qua lỗ trong cổ từ cung, cho e thuốc về đặt . Và tuàn sau tái khám vẫn tiếp tục nhau bám thấp. Nay 20w e đi khám tại phòng khám thì bsi ghi nhau bám mặt sau nhóm 2 , v cho e hỏi nhau em đã bình thường chưa ạ, và có khả năng tuột thấp lại k ạ, và bây h e có thể sinh hoạt lại bình thường k hay em vẫn phải nằm chỗ ạ. Em cám ơn bác sĩ

Nguy cơ khi sinh mổ nhiều lần

Chào các bác sĩ. Em có người chị năm nay 35 tuổi và đã 3 lần sinh mổ. Lần thứ 4 chị có thai thì bị lưu và nhau cài răng lược nên phải mổ nội soi ở BV Từ Dũ. Sau đó muốn đặt vòng nhưng bác sĩ không cho vì tử cung mỏng sợ gặp nguy hiểm. Mới đây chị em lỡ có thai được 4-5 tuần khi siêu âm thì vị trí thai bình thường không bám vào vết mổ cũ và chị em không muốn bỏ thai. Vậy xin các bác sĩ tư vấn giúp nếu trong trường hợp giữ thai thì có nguy hiểm gì? Xin chân thành cảm ơn

Chậm kinh

Chào bác sĩ! Cho em hỏi tháng trước em có kinh ngày 28/10đến ngày 25/11 em ra dịch nâu 1 ngày, ngày thứ 2 em ra huyết trắng trong kèm theo 1 ít máu bụng hơi râm rang một tí, ngày thứ 3 thì ra huyết trắng trong như lòng trắng trứng gà có khi hơi đục 1 xí không hôi ra đến ngày thứ 7 thì hết vẩn chưa có kinh lại, ngực không đau,thường thì có tháng em có sớm 2,3 ngày và cũng có lúc trễ 2,3 ngày. Em có bị u xơ tử cung, em thử thai ngày 8/12 vẫn một gạch. Cho em hỏi như thế em có thai không hay bị bệnh gì. Cảm ơn bác sĩ!

Sử dụng thuốc Aspirin trong thai kì

Chào Bác sĩ, hiện tại em đang mang thai được 22 tuần. Vào tuần thứ 18 em có làm xét nghiệm thì có kết quả nguy cơ tiền sản giật cao, Bác sĩ kê đơn thuốc aspirin 81mg sử dụng mỗi tối.Từ đó đến giờ, mũi em thường xuyên có cục máu đông và một lần đi tiêu ra máu. Em không biết là do người em nóng hay do tác dụng phụ của thuốc và có cần đi thăm khám ngay không ạ? Mong Bác sĩ giải đáp. Em xin cảm ơn!

1234567
...