banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Tiêm vaccine sởi, quai bị, rubella 2 tháng muốn có thai được không?

Gửi bác sĩ, Em đã tiêm sởi, quai bị, rubella & thủy đậu mũi cuối vào 07/02/24, em muốn thả bầu bắt đầu vào khoảng 07/04/2024 tức là 2 tháng sau khi tiêm thì có được không ạ, và cần làm những xét nghiệm gì để biết liệu hiện tại vaccine sẽ gây ra ảnh hưởng gì không ạ?

Nhau tiền đạo

Em hiện tại thai 34-35 tuần. Bị nhau tiền đạo bám trung tâm qua lỗ trong tử cung. Có được đặt lịch mổ và phòng ko? Ngày 30/4 - 1/5 bên BV có mổ những ngày lễ ko?

Mẹ bầu làm thụ tinh ống nghiệm có cần bổ sung thêm vitamin không

Bác sỹ ơi! Mẹ bầu mới cấy phôi loại được 15 ngày và sau khi xét nghiệm thì có chỉ số Định lượng bhCG là 665. Vậy thời điểm này trở đi thì mẹ bầu có cần và nên bổ sung acid folic, multivitamin và DHA để cho thai nhi phát triển tốt hơn không?

KHÁM TIỀN SẢN

Em chào Anh/Chị Em sắp kết hôn nên muốn khám chức năng sinh sản như thế nào. Nhưng chồng em đi làm xa nên không khám cùng được. Em có thể đăng ký khám cho 1 mình em được không ạ. Em cảm ơn

Chọc ối

Dạ chào Bác sĩ ! Em ở Tây Ninh, em mang thai được 25 tuần, trước đó có làm xét nghiệm Double test, kết quả là nguy cơ Trisomy 18 là >1:10 Hiện tại em rất lo, Bác sĩ tại BV địa phương khuyên em nên đến BV Từ Dũ để khám lại và được các Bác sĩ chuyên môn tư vấn Em muốn hỏi là: theo như kết quả xét nghiệm trên thì có khả năng phải làm chọc ối để kiểm tra lại đúng không? Do em ở xa, em có thể đến khám và làm xét nghiệm luôn trong ngày được không ạ? (có chồng đi theo để ký giấy tờ liên quan). Em định đặt lịch khám dịch vụ VIP, thì nếu như phải làm chọc ối thì bên mình có làm ngày thứ bảy không ạ? Làm phiền Bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn!

Hở eo cổ tử cung 5mm

Vợ tôi khám thai định kỳ hở tử công 5mm có nghiêm trọng không. Có cần tiêm trưởng thành phổi không

Lấy kết quả xét nghiệm

Em xin liên hệ lấy kết quả xét nghiệm qua thư điện tử vì không thể đến bệnh viện trực tiếp được

Dùng thuốc dưỡng thai

Em 36 tuổi, mang thai lần 2 được 20 tuần thì bị té, khi vào nhập viện theo dõi thì siêu âm thai bình thường, không bong nhau, không chảy máu. Tuy nhiên cổ tử cung ngắn lại chỉ còn 25mm, nên bác sĩ đã cho chỉ định đặt vòng nâng cổ tử cung và dùng thuốc proges 200mg ngày 2 lần và thuốc cyclogest 400mg đặt hậu môn ngày 1 lần và có kêu e dùng tiếp tục để dưỡng thai. Nay e được 25 tuần, e về quê đi khám siêu âm lại thì cổ tử cung được 31mm, thai ổn định, lỗ trong đóng kín. Nên bác sĩ khác không cho dùng các thuốc trên nữa. Cho em hỏi như vậy em có nên tiếp tục dùng các thuốc dưỡng thai trên để đảm bảo an toàn cho bé không vậy ah?

Viêm mũi họng,viêm phế quản cấp

Chào bác sĩ,em năm nay 32 tuổi đang mang thai lần 2 khoảng 18 tuần (bé lớn 6 tuổi). Lúc khoảng 8 tuần em có bị viêm mũi họng, viêm mũi dị ứng và bị ho (chỉ dùng siro ho đến tuần 11 mới khám chuyên khoa tai mũi họng và dùng thuốc), ho dai dẳng đến 16 tuần em ho nhiều khó thở nên phải nhập viện bác sĩ chuẩn đoán viêm phế quản cấp điều trị tại viện 5 ngày và thuốc về nhà 5 ngày (cefuroxim 500mg, bromhexin 8mg) có giảm ho khoảng 80% nhưng về nhà đến ngày thứ 7 lại ho lại. Bác sĩ cho em hỏi em bị ho và sử dụng thuốc trên thời gian dài có ảnh hưởng thai không? Nên dùng thuốc gì để hết ho? Hoặc đến bệnh viện từ dũ khám được không hay khám chuyên khoa tai mũi họng? Mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ bác sĩ,em chân thành cảm ơn!

Dịch vụ sanh

Cho em hỏi sau khi sanh dịch vụ thương gia, có đăng ký được phòng deluxe 1 giường khu N không ạ? Em dự sanh 20/3

1234567
...