trang-trong.jpg
14034817_0510d2095741a61fff5014.jpg
Tại sao bác sĩ cho mẹ bầu xét nghiệm nước tiểu khi khám thai

Ở phụ nữ mang thai, nhiễm trùng tiểu không triệu chứng là vấn đề khá thường gặp. Xét nghiệm nước tiểu có thể phát hiện tình trạng này. Mặc dù không gây triệu chứng đường tiểu, nhưng trường hợp nhiễm trùng tiểu này có thể gây ra một số kết cục xấu cho thai kỳ nếu không được điều trị như: ối vỡ non, nhiễm trùng ối, chuyển dạ sinh non. Do đó, khi khám thai định kỳ, mẹ bầu sẽ được xét nghiệm nước tiểu nhằm phát hiện nhiễm trùng tiểu và điều trị kịp thời.

pregnancy.jpg
Các khuyến cáo mới nhất dành cho mẹ bầu có viêm gan siêu vi B

Viêm gan B (VGB) là một bệnh gây ra do nhiễm vi-rút viêm gan B (HBV). Việt Nam nằm trong vùng dịch tễ của vi-rút này, là một trong những quốc gia có tỉ lệ nhiễm HBV cao nhất thế giới 15-20%.

vaccine-pregnancy.jpg
Điều đặc biệt quan trọng trong thai kỳ mà các mẹ bầu thường bỏ qua

Cúm là một bệnh lý rất thường gặp. Phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh là các đối tượng đặc biệt dễ bị nhiễm cúm. Triệu chứng nhiễm cúm thường gặp là sốt, đau đầu, đau cơ, ho, đau họng, mệt mỏi. Nó có thể đưa đến các biến chứng nghiêm trọng hơn như viêm phổi. Một vài biến chứng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

 

cac-mon-an-ngay-tet.jpg
Ngày Tết vui khỏe cùng mẹ bầu

Mỗi năm tết đến xuân về, phụ nữ chúng mình đều có những hoạt động để đón tết cùng với gia đình và bạn bè. Trong đó, có những vấn đề cần lưu ý đối với các mẹ bầu.

 

tang-huyet-ap-thai-ky.jpeg
Theo dõi huyết áp khi mang thai: hậu quả sẽ không ngờ nếu lơ là

Là cơ sở y tế tuyến cuối về sản khoa, bệnh viện Từ Dũ là nơi tiếp nhận số lượng thai phụ phải nhập viện điều trị huyết áp cao khi mang bầu. Không ít các mẹ bầu đến nhập viện trong tình trạng bệnh nặng do phát hiện trễ.

 

am-ruot-2.jpg
Ruột tăng âm

Ruột tăng âm là một dấu hiệu của siêu âm, khi hình ảnh phản âm của ruột dưới sóng siêu âm sáng hơn bình thường. 

voi-hoa.jpg
Nốt vôi hóa trong gan

Vôi hóa gan là một vùng sáng lên bất thường nhìn thấy được trong gan

ScreenHunter.jpg
Dãn não thất

Nếu bác sĩ sản hoặc bác sĩ siêu âm thông báo rằng thai của bạn có não thất lớn hơn bình thường, tình trạng này được gọi là dãn não thất. 

trai-tim-00596.jpg
Thai nhi bị nấc cụt có nguy hiểm không?

Trong thai kỳ, người phụ nữ có thể cảm nhận được nhiều loại cử động khác nhau của thai nhi. Bên cạnh những cú đạp, thúc hay lăn tròn, mẹ bầu cũng có thể cảm nhận được thai nhi giống như đang nấc cụt. Vậy nấc cụt trong tử cung có bình thường không?

nang-dam-roi-mach-mac.jpg
Nang đám rối mạng mạch

Đám rối mạng mạch (đám rối mạch mạc) là 1 loại tuyến bên trong não tiết ra dịch não tủy. Dịch não tủy này có vai trò bao phủ và bảo vệ não và tủy sống. 

1234567
...