banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Dùng kết hợp elevit và sữa ong chúa

Hỏi - 19/07/2018
Chào bác sĩ a. Em có dự định có em bé nên em uống thuốc elevit. Em xin hỏi em uống cùng lúc elevit và sữa ong chúa có gây hại ko a? Và nếu kết hợp được thì thời điểm phân bố uống elevit và sữa ong chúa như nào là hợp lý nhất a? Cảm ơn bác sĩ a!
Trả lời

Chào em,

Sữa ong chúa là sự kết hợp giữa mật ong, phấn ong và enzym của ong thợ để tạo nên một dưỡng chất đặc biệt, có màu trắng hơi ngà, đặc như bơ, và sẽ được tiết ra từ hàm của ong thợ để nuôi ong chúa.

Từ lâu, sữa ong chúa đã được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, phòng và điều trị một số loại bệnh tật. Đặc biệt, sữa ong chúa còn dùng trong trường hợp yếu sinh lý, hiếm muộn.

Sữa ong chúa là một trong những thực phẩm tăng cường sức khỏe, chứa nhiều axit amin, khoáng chất cũng như nguyên tố vi lượng, nội tiết sinh dục và enzym. Một số nghiên cứu cũng cho thấy, sữa ong chúa có các thành phần giúp cân bằng hormone, rất giàu testosterone, estrogen, có tác dụng cải thiện chất lượng của trứng và tinh dịch. Chính vì thế, sữa ong chúa thích hợp trong hỗ trợ những vấn đề liên quan đến sinh lý.

Vitamin tổng hợp Elevit chứa tới 11 loại vitamin quan trọng: vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12, C, D3, E, H, Folic acid và 7 loại khoáng chất thiết yếu: Magiê, Phốt pho, Đồng,Canxi, Sắt, Măng gan, Kẽm giúp cung cấp đầy đủ vitamin cần thiết cho cơ thể mẹ.

Elevit có chứa lactose, men bia, sucrose, và lưu huỳnh. Sản phẩm không chứa gluten, trứng, đậu phộng, chất bảo quản.

Elevit cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai và sau khi sinh.

Tuy nhiên, em chỉ nên dùng một trong hai sản phảm bổ sung vitamin và khoáng chất này để tránh sự dư một loại vitamin và khoáng chất nào đó cũng không tốt cho sức khoẻ.

Chúc em thành công!

DS. CKI. Huỳnh Kim Hằng - Khoa dược