banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Lạc nội mạc tử cung (đồng thời đang mong con)

Hỏi - 09/07/2018

Kính gửi Ban biên tập! Đợt khám gần đây nhất tại Bệnh viện Từ Dũ (khu dịch vụ) là 14/6/2018. Bác sỹ hẹn tái khám sau 01 tháng. mà hiện tại ngày 30/5/2018 em có kinh nguyệt, 10 ngày sau thì lại tiếp tục (nhưng lượng ít hơn). 

1. Tháng 7 này em chưa có kinh lại thì đi khám theo lịch hẹn của bác sỹ luôn được không hay phải đợi có kinh xong rồi mình đi ạ?

2. Và giờ em muốn xét nghiệm 2 vợ chồng để kiểm tra về đường con cái. thì mình nên đi trực tiếp khu nào để khám và điều trị. Tại bên khu dịch vụ chỉ khám, siêu âm rồi cho thuốc, chứ chưa có đi thẳng vấn đề là khám để làm cho tụi em có con ạ! Xin Ban biên tập tư vấn giúp em ạ!

Trả lời

Chào em, khi kinh nguyệt ra bất thường về số lượng (nhiều hơn hay ít hơn rõ rệt), trễ kinh nhiều hơn so với chu kỳ thông thường của em, kéo dài ngày hay kèm đau bụng là lúc em nên được thăm khám tìm nguyên nhân, không nên chờ  khám theo hẹn. Để khám mong con, em nên đi cả 2 vợ chồng, khám tại Khoa Hiếm Muộn - Khu M - Bệnh viện Từ Dũ-227 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Tp.HCM. Khi đi em nên mang theo giấy CMND, giấy kết hôn và các xét nghiệm đã có từ trước giúp việc định bệnh và xử trí thuận lợi hơn. 

ThS. BS. Lê Ngọc Diệp
P. Công tác xã hội