trang-trong.jpg
Bé 3tháng biếng ăn

Chào bác sĩ, Em tên Mai, bé gái nhà em lúc sinh 2kg9, đến nay là tròn 3 tháng cân nặng 5,7kg, từ tháng thứ 2 trở đi bé rất biếng bú sữa, do bé không chịu ti mẹ nên em vắt ra và bảo quản tủ mát, một ngày bé chỉ bú tầm khoảng 550- 600ml, như vậy là không đủ so với lứa tuổi đúng không ạ? Cách 3h em cho bú một lần, đêm ngủ xuyên đến sáng, vậy giờ em có thể cho bé bú 2h/lần được không ạ?

Trẻ

Dạ cho e hỏi bác sĩ tí ạ Bé m sinh non 34w có 1,7ky.bé hay vặn mình nhiều và da khô hay lột da nữa.bé lên cân chậm.bữa ni dc gần hai tháng bé có 3ky.bé lên cân vậy có nhẹ k?bé hay vặn mình nhiều và da khô như thế bé là bé bị làm sao?e cảm ơn

Bé ăn dặm

Chào bác sĩ Bé em được tập ăn dặm lúc 5,5 tháng vì Bé đói đòi bữa mẹ liên tục. Bây giờ Bé đã được 6 tháng em muốn nấu cháo cho Bé ăn. Em xin hỏi những thực phẩm nào em có thể nấu cho Bé ăn được ak? Em cảm ơn bác sĩ

Trẻ bị thiếu canxi

Chào bác sĩ, Con e được 3 tháng mà chân bé hay bị kêu như kiểu thiếu canxi em có bổ sung vitamin rồi giờ uống thêm zecal có được không bác sĩ ?

Trẻ sơ sinh

Thưa bác sĩ, con em được 6 tháng tuổi; bé cân nặng 7,6kg, chiều dài 62cm. Vậy bé gái của em có phát triển chiều cao bình thường không ạ? Nếu không bình thường thì em nên bổ sung vitamin gì cho bé? Mong các bác sĩ tư vấn giúp em! Em xin cảm ơn ạ !

Hỏi đáp

Chào bác sĩ! Con e được 5,5 tháng rồi ạ. Thóp đầu của bé bị lõm, e tìm hiểu thì báo để là bé bị thiếu nước và cần bổ sung nước. Bé bị vậy có phải thiếu nước ko ạ, nếu có e nên cho bé uống nước và uống như thế nào là hợp lý. Bé vẫn bú mẹ hoàn toàn ạ. E cảm ơn.

Cho em hỏi bác sĩ Em bé có được uống nước không ạ?

Em mới sinh con được hơn 1 tuần tuổi. Em bé môi bị khô nên dì hay lấy nước cho uống.vậy em bé có được uống nước không ạ?

Lượng sữa ăn cho trẻ

Bác sĩ cho em hỏi. Con e được hơn 3 tuần tuổi được 3.8kg. Cháu ăn sữa công thức là chủ yếu vì sữa mẹ không đủ. Mỗi cữ cháu ăn 90ml sữa ngày ăn từ 6 đến 7 lần. Bác sĩ cho em hỏi là như vậy cháu ăn có quá nhiều không ạ vì mỗi lần cho cháu ăn ít hơn là cháu vẫn liếm môi mút tay và khóc chỉ khi cho ăn thêm cháu mới thôi. Em thấy mọi người bảo như thế là quá nhiều. Em đang hoang mang quá ạ. Cháu ngày đi ị từ 2 đến 3 lần phân vàng ạ.

Vấn đề cân nặng và bổ sung vitamin.

Kính gửi Bác sỹ. Con em sinh thiếu tháng hiện tại được 5 tháng cân nặng 6.5kg, bé sinh lúc 36 tuần nặng 2.2kg tại bênh viện Từ Dũ .Bé hay đổ mồ hôi sau gáy và mồ hôi tay chân rất nhiều.Bé bú mẹ hoàn toàn được 3 tháng hiện nay mẹ ít sửa nên phải bổ sung sửa ngoài. Mỗi lần bé bú 120ml cách 2.5h e cho bú 1 lần. Hiện tại e có bổ sung vitamin D PEDIA KID ( mỗi buổi sáng 1 giọt). Vừa r e có mua thêm well baby drops cho be uống nhung thay tren bao bì có thể hiện bé từ 6months nên e chưa cho con e uống. Em có một số vấn đề nhờ bác sỹ tư vấn giúp như sau. 1) Cân nặng con e hiện tại có đủ cân chưa ạ? 2) Bé bị đổ mồ hôi nhiều có phải là thiếu vitamin D không? 3) Một số loại thuốc e bỗ sung như vậy có được chưa ạ. Mong Bác sỹ tư vấn giúp e, e ở cà mau, vì điều kiện ở xa e không đến trực tiếp bệnh viện được ạ E chân thành cảm ơn

Lượng sữa cho bé 3-4 tháng tuổi

Thưa bác sĩ con e hiện tại 3.5 tháng. Bé bú mỗi lần 120ml sữa mẹ xen sữa công thức vì mẹ không đủ sữa.Bé bú bình hoàn toàn. Ban ngày bé bú trung bình 5 cữ, đêm thì dãn cữ bú hẳn do đêm e cho bé bú sữa công thức hoàn toàn.Bé ngủ suốt đêm có khi 4-5h bé mới chịu bú tiếp như vậy con có bị đói không ạ? Từ 18h đến 5h bé bú 3 cữ. Khoảng cách giữa các cữ bú trong ngày không đều như trước nữa vì bé ham chơi không bú đúng giờ.Em cố dụ bé bú nhưng không được Hiện tại bé đang điều trị nấm miệng theo yoa bsi.

1234567
...