trang-trong.jpg
Bé sơ sinh bị khò khè

Bé nhà em sinh ở bệnh viện từ dũ đã được 17 ngày nhưng từ khi về tới giờ là lúc nào bé cũng bị khò khè.uống sữa thở có cảm giác rất mệt.còn ngủ thì khò khè.vậy bác sĩ cho em hỏi cháu bị gì và cần đi khám không?xin cảm ơn.

Bổ sung Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh bú mẹ hoàn toàn

Xin chào bác sĩ. Em sinh thường vào đầu tháng 10, mưa nhiều nên ít đưa bé đi phơi nắng được. Ngày từ khi sinh em đã bổ sung Vitamin D3 cho bé bằng cách nhỏ 1 giọt Vitamin D3 (hãng Ostelin) lên đầu vú cho bé ti. Bác sĩ cho hỏi cách bổ sung như vậy có đúng cách không ạ? Và liều lượng như vậy có đủ cho bé chưa?

Bổ sung vitamin cho bé

Chào bác sĩ. Hiện tại bé em được 6 tháng. Vì bé rất biếng bú nên em mới cho dùng appeton cho bé biếng ăn. Em có nghe bổ sung vitamin D3 cần thiết cho bé mà bé em trước nay vẫn chưa được dùng. Em không biết bé em đang dùng appeton có thành phần vitamin D3 thì liệu dùng thêm ostelin vitamin D3 có bị dư không ạ. Và nếu chỉ dùng mỗi appeton thì có bổ sung đủ vitamin D3 cho bé. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Bé chậm tăng cân

Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em bé nhà em lúc mới sinh được 3,4kg hiện giờ đã được hai tháng mà bé được có 4kg,bé rất ít bú mẹ mỗi lần bé chỉ bú được một it là bé nhả ra em sợ sữa mẹ không đủ chất nên cho bé bú thêm sữa ngoài mà bé cũng ko chịu bú,làm thế nào để khắc phục tình trạng này của bé ạ để bé lên cân được ạ

Trẻ sinh đủ tháng nhưng thấp ký?

Cho em hỏi em sinh con ở tuần 38, nhưng con chỉ nặng 2,5kg còn em tăng đến 20kg. Đây là do em có chế độ ăn và sữa không đúng phải không ạ? Nếu con em 2,5kg thì chế độ dinh dưỡng như thế nào để tăng cân nhanh chóng ạ?

Bé 2,5 tháng bị táo bón

chào bác sỹ bé nhà em được 2,5 tháng tuổi lúc mới sinh nặng 3kg sau 2 tháng thì cân nặng 5.5kg bé trai ạ.bé đang bú mẹ hoàn toàn cứ cách 2 tiếng là e cho bé bú.bé bị táo bón 4 hôm nay rồi ạ một ngày bé đi tiểu từ 17đến 20 lần và xì hơi rất nhiều có mùi.nhưng lại ko đi cầu em xoa bụng và tập thể dục chân cho bé mà vẫn ko hiệu quả.vậy em phải làm thế nào ạ.em có nên mua thuốc bơm hậu môn cho bé ko ạ.lúc 2 tháng em có mang bé đi chích ngừa mũi 6in1 và uống vacxin rota rồi nhưng khoảng 1 tuần sau đó bé đi cầu thưa lại ngày đi 1 lần và bây giờ thì 4 ngày rồi chưa đi.lúc trước khi chưa đi chích và uống vacxin thì ngày bé đi cầu 5_6 lần.liệu có phải do tác dụng phụ của thuốc ko ạ

Bé sơ sinh chậm tăng cân

Bé nhà mình sinh được 2.8kg,sau 1 tháng bé được 3,6kg.bây giờ bé được 2tháng 2 tuần nhưng cũng chỉ được 4.3kg.bé bú mẹ hoàn toàn.cũng rất ngoan.mình cho bé bú theo nhu cầu của bé.bé đói thì cho bú.nhưng mỗi cữ cũng cách nhau tầm 3h.bé đi tiểu nhiều.thấy bé lên cân chậm mình thấy lo quá.không biết có phải do bé ăn không đủ.nhưng bé lại ngoan đi tiểu nhiều.rất mong đươc tư vấn của chuyên gia.

Sức khỏe của bé

Chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi con e sinh ở Từ Dũ sinh thường tuần 38 được 2550g nay 4 tháng tuổi bé chỉ được 5200g vừa tiêm ngừa mũi đầu tiên vacxin 5trong 1 và uống 2 giọt ( Hib, Ho gà , Uốn ván, Bạch hầu, Viêm gan B, Bại liêt) do lúc trẻ được 2 và 3 tháng tuổi tới đợt chích ngừa tại địa phương thì bé bị sốt không tiêm được. Đợt tiêm vừa rồi bé nhà bé bị sốt 38.5°C bé không uống thuốc hạ sốt được nên em có dùng thuốc hạ sốt loại đặt hậu môn cho bé thì bé hạ sốt. Em muốn hỏi bác sĩ là con em có bị suy dinh dưỡng không, những đợt tiêm tiếp theo em có thể tới bệnh viện Từ Dũ để tiêm cho bé được không ở địa chỉ nào và thời gian như thế nào ạ. Em cảm ơn.

Vacxin Rota

Chào bác sĩ, cho em hỏi con em được 3 tháng, vậy giờ có uống được vacxin rota tiêu chảy nữa không ạ. Em cám ơn ạ.

Nôn trớ ở trẻ sơ sinh

Bé nhà em được 2 tháng 17 ngày . bé hay nôn trớ bình quân 1 ngày trớ 1 tới 2 lần trớ nhiều ọc ra hết sữa có ngày 3 4 lần. Em cho bú mẹ và cả bú bình. Có vỗ ợ hơi và ôm trên tay 15p nhưng bé vẫn trớ. Nhờ bác sĩ tư vấn hộ em bé bị gì. Nguyên nhân và cách phòng tránh. Em cảm ơn nhiều

1234567
...