plasmakare-bao-ve-mui-hong-toan-dien-1440x164.png
banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Cách sử dụng thuốc Inositol 500mg và thuốc Prenatal

Hỏi - 31/05/2021

Bác sĩ cho em hỏi hiện tại em đang thả bầu và mong có con, em đang dùng thuốc Inositol 500mg. Nay có thể sử dụng thêm thuốc Prenatal được ko? Nếu dùng được thì sử dụng như thế nào ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

Chào bạn, 

Inositol là một chất có thể làm cải thiện triệu chứng của hội chứng buồng trứng đa nang. Một số nghiên cứu đơn lẻ cho kết quả, khi sử dụng kết hợp inositol và acid folic có thể thúc đẩy sự rụng trứng ở những phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang (BTĐN), làm tăng khả năng có thai ở những đối tượng này.

Prenatal là một sản phẩm chứa các vitamin và khoáng chất với hàm lượng phù hợp, cần thiết cho đối tượng chuẩn bị hoặc đang có thai, cho con bú, như sắt, canxi, acid folic, DHA,... Sản phẩm được khuyến cáo sử dụng buổi sáng hoặc trưa, tránh dùng buổi tối vì hỗn hợp vitamin có thể gây mất ngủ.

Do đó, nếu bạn mắc hội cứng BTĐN và đang được điều trị với inositol, bạn nên sử dụng inositol với liều lượng phù hợp với chỉ định của bác sĩ. Có thể dùng cùng với prenatal với liều lượng prenatal là 01 viên/ ngày vào buổi sáng hoặc trưa. Nếu bạn không mắc hội chứng BTĐN, bạn có thể không cần dùng đến inositol, chỉ cần sử dụng Prenatal là đủ.

Chúc bạn khỏe!