banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Đau đầu khi mang thai

Hỏi - 29/12/2014
Em chào chị ạ.

Chị ơi em mới bầu 2 tháng thôi nhưng từ ngày có bầu em hay bị đau đầu lắm ạ, em nghén nhẹ thôi, ăn uống không được ngon miệng lắm nhưng cố thì vẫn ăn được, đôi lúc buồn nôn nhưng chưa bị nôn lần nào. Em đau đầu nhiều nhất ở vùng trán, cứ đau liên tục, không tăng lên, nhưng nhiều khi đau đầu lắm mà em phải đi nằm thì mới hết. Nhưng khi ngồi dậy thì lại đau, hôm trước em có ra ít dịch nâu, đến ngày thứ 2 thì ra dịch bình thường rồi( cái này em đã hỏi tư vấn chị rồi). Em đã uống viên sắt từ trước khi có bầu 1 tháng loại bofit f, khi phát hiện có bầu em chuyển sang uống thuốc prenatal, bình thường huyết áp của em là 105/60mmHg. Em lo lắm không biết có làm sao không, em có cần phải đi kiểm tra không ạ, và em phải kiểm tra những gì ạ, chế độ ăn uống của em như thế nào thì đỡ đau đầu. Em cảm ơn chị nhiều ạ. Mong chị tư vấn sớm giúp em, em chờ hồi âm của chị!

Trả lời
Chào em.!

- Huyết áp của em như vậy là trong giới hạn bình thương.

- Ở một số thai phụ, khi nghén cũng có triệu chứng đau đầu. Tuy nhiên, em nên khám thêm ở các chuyên khoa khác để loại trừ những bệnh lý cũng gây nên triệu chứng này (VD; viêm xoang,…)

- Em nên ăn nhiều lần trong ngày, khoảng 1-2 tiếng em ăn một lần, ăn mỗi lần một ít. Nếu 2 lần ăn cách xa nhau quá thì em sẽ bị đau đầu, run tay chân, hoa mắt và muốn xỉu…

Thân mến,

BS. Hồ Quang Nhật
Khoa Chăm sóc trước sinh - BV Từ Dũ