plasmakare-bao-ve-mui-hong-toan-dien-1440x164.png
banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Hỏi về khám sức khỏe sinh sản

Hỏi - 19/03/2015
Vợ chồng em năm nay đều 26 tuổi đã kết hôn được 1 năm 2 tháng rồi ạ. Trước khi kết hôn 2 năm em lỡ có bầu nhưng do điều kiện không cho phép nên em đã phá thai bằng biện pháp hút thai, sau đó khoảng 4 tháng sau bọn em vẫn tiếp tục quan hệ và em có dùng thuốc tránh thai cấp tốc để ngừa thai (khoảng 2 tháng/lần). Sau khi kết hôn tụi em vẫn tiếp tục kế hoạch khoảng 6 tháng, tới tháng 8/2014 em có đi làm các xét nghiệm trước khi mang bầu nhưng chưa làm các xét nghiệm liên quan tới phụ khoa, tới tháng 09/2014 em đi khám phụ khoa và chữa viêm nhiễm phụ khoa, tới giữa tháng 10/2014 sau khi chữa xong thì bọn em bắt đầu thả để có bầu nhưng cho tới hiện giờ vợ chồng em vẫn chưa có bầu, kinh nguyệt của em hàng tháng đều có nhưng bị lệch từ 2-5 ngày. Chồng em sức khỏe hơi yếu, có hút thuốc lá và bị nóng trong người, em rất lo và đang rất mong có em bé. Xin hỏi bác sĩ, với những lý do trên vợ chồng em nên đi khám những gì và khám ở đâu ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn để vợ chồng em biết và đi khám trong thời gian sớm nhất ạ. Cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời
Chào em,

Với phụ nữ dưới 35 tuổi, nếu quan hệ đều từ 2-3 lần/ tuần và không dùng biện pháp ngừa thai trong vòng 6 tháng thì được gọi là hiếm muộn, vậy tính từ tháng 10/2014 em bắt đầu thả ( như em nói ) cho đến thời điểm này khoảng 5 tháng, em chờ thêm 1 tháng nữa để xem có tin vui không, và nhớ đừng để tâm trạng mong chờ con tạo áp lực căng thẳng cũng khiến cho em chậm có thai, do đó em nên thả lỏng tinh thần, ăn uống tốt, tập thể dục đều đặn, mong rằng em sẽ sớm nhận được tin vui.

Nếu sau 1 tháng nữa em vẫn chưa có tin vui thì em cùng chồng nên đi khám tại khoa Hiếm Muộn - BV Từ Dũ ( lầu 3 khu M - số 227 Cống Quỳnh Q.1 ) để tìm nguyên nhân và phương hướng điều trị.

Thân mến,

KS. Trần Thị Hoan
P. Công nghệ thông tin - BV Từ Dũ