banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Molvitax

Hỏi - 26/10/2015
Em chào bác sĩ! Cho em hỏi là hiện em đang mang thai tuần 37, con nặng 2450g, em bị thiếu nước ối #8-9cm, vậy em phải làm sao để tăng nước ối mau hơn? Em đang uống thuốc do BS của BV Từ Dũ kê 1 viên vào buổi sáng: caronvax, và 1 viên nhai vào buổi trưa: saferon. Hôm qua em đi khám thì bác sĩ đã cho em thêm 1 loại thuốc nữa là: molvitax, em thì đang bị bệnh gan 3^9. Vậy em có uống được loại thuốc mới (molvitax) mà bác sĩ vừa kê không ạ? Vì em quên hỏi ngay lúc đó ạ?
Trả lời
Chào chị,

Molvitax cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho mọi đối tượng, đặc biệt cho những người kém hấp thu dinh dưỡng và vitamin. Molvitax: có 8 acid amin thiết yếu là nguồn gốc của protein, giúp cho cơ thể phục hồi và duy trì sức khoẻ trong và sau khi ốm. Các Vitamin trong Molvitax (Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin PP, Vitamin B6, Vitamin B5) giúp cho việc chuyển hoá các chất trong cơ thể được tốt hơn, tăng cường hoạt động thể chất và tinh thần. Thuốc được chỉ định cho phụ nữ có thai và cho con bú, Các đối tượng kém ăn, suy nhược và có chế độ ăn nghèo chất đạm.

Theo nhà sản xuất, thuốc này không được sử dụng trong trường hợp bệnh gan nặng, loét dạ dày tiến triển, xuất huyết động mạch, hạ đường huyết áp nặng. Thận trọng khi sử dụng Vitamin PP với liều cao trong những trường hợp sau: Tiền sử loét dạ dày, bệnh túi mật, tiền sử có vàng da hoặc bệnh gan… Trong thư, chị không nói rõ tình trạng liên quan đến bệnh lý gan, chị nên mang thuốc này theo trong lần khám thai sắp tới để được hướng dẫn một cách cụ thể.

Thân mến,

Ths. Ds. Nguyễn Thị Thúy Anh
Khoa dược - BV Từ Dũ