banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Sử dụng vitamin

Hỏi - 07/07/2018

Dạ, bữa em có hỏi uống thêm vitamin tổng hợp ak. Em khám thai định kỳ ở bệnh viện từ dũ, và tuần này được 18 tuần rồi ạ, bác sĩ cho em uống thuốc sắt ( HemoQ mom) và thuốc calsid 1250 ạ. Giờ em muốn uống thêm vitamin tổng hợp Prenatal ( Multi + DHA 200mg DHA), có được không ạ. Nếu uống được thì em uống như thế nào ạ. Em cảm ơn bác sĩ ạ.

Trả lời

Chào em,

Theo thông tin sản phẩm, HemoQ Mom  viên nang chứa: Polysaccharide-Fe complex 326.1 mg; folic acid 1 mg; 0.1% cyanocobalamin 25 mg. Calsid 1250 chứa: Canxi  carbonat 750 mg, Cholecalciferol 100 IU. Prenatal Multi DHA (200mg DHA) có nhiều loại vitamin và khoáng chất, DHA.

Tuy nhiên, một số thành phần trong 3 loại thuốc bổ này khi kết hợp lại có thể vượt quá nhu cầu hàng ngày... Ngoài ra, việc sử dụng thuốc bổ trong thai kỳ có thể thay đổi tùy thuộc vào sự phát triển của bào thai và tình trạng sức khỏe của mẹ. Vì vậy, em không nên tự ý mua thêm thuốc bổ để uống, hãy khám thai định kỳ để bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc phù hợp với từng giai đoạn phát triển của thai nhi.

Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh. 

DS. CKI. Huỳnh Kim Hằng - Khoa dược