banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Uống thuốc đau dạ dày khi mang thai

Hỏi - 18/11/2015
Em uống 1 viên tránh thai khẩn cấp Mifentras 10, nhưng vấn có thai. Em biết mình có thai khi thai đã được 5 tuần. Trong quá trình đó em có uống 26 viên Enat 400 và 1 gói phosphologel (dùng cho người đau dạ dày). Bây giờ em đang rất hoang mang và lo lắng, liệu em có nên giữ thai lại không? Em cảm ơn Bác sĩ rất nhiều ạ.
Trả lời
Chào chị,

Mifentras 10 chứa hoạt chất là mifepriston. Hiện chưa có báo cáo đầy đủ hoặc nghiên cứu được kiểm soát tốt trên bào thai người. Ảnh hưởng của mifepriston trên bào thai trong trường hợp ngừa thai thất bại vẫn chưa rõ. Đã có những báo cáo cho thấy kết cục bình thường.

Enat có thành phần là vitamin E, Phosphalugel chứa nhôm phosphat dạng keo. Hai thuốc này không chống chỉ định trong thai kỳ, vitamin E còn là thành phần của các dạng viên uống bổ sung vitamin và khoáng chất cho phụ nữ mang thai.

Như vậy, chị nên khám thai định kỳ theo hẹn của bác sĩ sản khoa để được theo dõi chặt chẽ sức khỏe của thai nhi. Chị cũng nên thông báo cho bác sĩ về việc chị đã sử dụng thuốc Mifentras 10 để được tư vấn kỹ hơn.

Chúc chị khỏe.

Ds. Hoàng Thị Vinh
Khoa dược – BV Từ Dũ