banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Uống thuốc duphaston và Bucospan

Hỏi - 02/02/2019

Thưa bác sĩ! Em đã thử que và biết mình có thai. Chiều hôm wa e ra chút dịch nâu nên đi phòng khám tư để khám. Kết quả siêu âm thai 6 tuần, chưa có tim thai và Bóc tach 20%. Bs cho e đặt thuốc 1 ngày 2 lần. Hẹn 2 tuần tái khám. Tuy nhiên sau 2 tiếng thì e bị ra dịch nâu nhìu hơn. E hoảng quá gọi e của e là nữ hộ sinh. Em em kêu em mua và uốnv liền 4 viên duphaston và 2 viên Buscopan. Từ đêm tới sáng e ko bị ra dịch nâu nữa. Bs cho e hỏi e uống thuốc vậy thì có ảnh hưởng đên thai nhi ko ạ. E rất lo lắng Em cám ơn

Trả lời

Chào bạn, 

Duphaston 10mg (Dydrogesteron) có thể sử dụng được cho phụ nữ mang thai để dự phòng hoặc điều trị dọa sẩy thai. Thuốc Buscopan 10mg (Hyoscine-N-bytylbromide) chưa có bằng chứng về hậu quả xấu khi sử dụng cho phụ nữ mang thai nhưng không nên sử dụng thuốc trong thai kỳ nhất là 3 tháng đầu, trừ khi lợi ích của thuốc lớn hơn so với nguy cơ cho thai nhi.

Bạn lưu ý không được tự ý dùng thuốc trong thời gian mang thai. Nếu có triệu chứng bất thường, cần tái khám sớm để được hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý và kịp thời. Ở lần tái khám tiếp theo, bạn nên báo cho bác sĩ biết về việc đã sử dụng các thuốc kể trên để được tư vấn phù hợp. 

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe manh! 

Ds. Võ Trương Diễm Phương - Khoa Dược.