banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Virus Rubella

Hỏi - 20/06/2019

Dear Bác sĩ!

Bác sĩ làm ơn cho tôi hỏi? Năm nay, vợ tôi 30 tuổi, tôi 40 tuổi và chuẩn bị sinh con đầu lòng. Trước khi mang thai khoảng 01 năm vợ tôi có đi tiêm ngừa đầy đủ. Nhưng hiện tại, khi vợ tôi đang mang thai ở tháng thứ 03, khi đi test xét nghiệm máu, tất cả các chỉ số đều bình thường. Ngoài trừ, chỉ số Rubella IgG 181,1 IU/ml thấp hơn quy định là 500 UI/ml như vậy có nghĩa là vợ tôi dương tính với rubella. Xin hỏi Bác sĩ ngoài việc tầm soát thường xuyên thì có giải pháp nào để không ảnh hưởng đến thai nhi.

Xin Bác sĩ giúp đỡ một người sắp là cha làm mẹ như hai vợ chồng tôi. Tôi chân thành cám ơn sự giúp đỡ và chúc Bác sĩ một ngày vui vẻ hạnh phúc. Trân trọng! P/S: IgM 0,456 COI.

Trả lời

Chào anh Cường, rất vui vì anh đã gửi câu hỏi về cho bệnh viện. Xin trả lời thắc mắc của anh như sau. Chỉ số Rubella IgG của chị là 181, có nghĩa là chị đã có miễn dịch bảo vệ. Điều này hoàn toàn phù hợp do vợ anh đã có chích ngừa trước đó. Như vậy anh chị có thể yên tâm và khám định kì theo lịch hẹn của bác sĩ. Chúc anh chị có một thai kì khỏe mạnh.

Thân mến.

Ths. Bs Nguyễn Thị Hoa

K. Chăm sóc trước sinh