banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

15/03/2021

Ngày hội hiến máu tình nguyện mùa Covid đợt 1 - năm 2021

CV Khánh Trang – Ths Ngọc Long

P.CTXH

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, vì mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại. Hành động nhân văn đó không chỉ giúp ích cho người được truyền máu mà còn tốt cho sức khỏe người hiến tặng. Thậm chí, hiến máu còn được xem là một cơ hội giúp sức khỏe được tăng cường tốt hơn.

Hoạt động hiến máu cũng là một trong những hoạt động xã hội nhân đạo nằm trong kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Từ Dũ hàng năm nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu về máu điều trị cho cộng đồng vào các dịp Tết. Nhân kỷ niệm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2, kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3, đặc biệt trong thời điểm dịch Covid bùng phát, góp phần xây dựng thành công phong trào Hiến máu cứu người của thành phố Hồ Chí Minh.

Với mục đích đó, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Từ Dũ phối hợp cùng Đoàn thanh niên Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM đã thực hiện hoạt động hiến máu tình nguyện quý I vào lúc 7 giờ sáng ngày 03 tháng 3 năm 2021 tại Hội trường 123 khu N bệnh viện Từ Dũ.

Ngày hội hiến máu đã vận động được 139 tình nguyện viên tham gia hiến máu gồm các đối tượng là đoàn viên, thanh niên, nhân viên, học sinh, sinh viên tại Bệnh viện Từ Dũ, Cơ quan Sở y tế TPHCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, Đoàn viên thanh niên Quận đoàn 9. Tổng đơn vị máu thu được là 198.2, đạt 132%  so với chỉ tiêu đã đặt ra là 150 đơn vị máu.

Ngày hội kết thúc lúc 11giờ trong niềm vui của tập thể Bệnh viện Từ Dũ cùng các đơn vị  bạn, lan tỏa tinh thần trách nhiệm và yêu thương đến cộng đồng./.

Thân ái ./.