banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
tranh-thai.jpg
Phụ nữ sau sinh tránh thai bằng phương pháp nào?

Ngừa thai là một trong những vấn đề người phụ nữ cần quan tâm sau sinh. Nếu không áp dụng biện pháp tránh thai, bạn có khả năng mang thai lại rất sớm sau khi buồng trứng có hoạt động rụng trứng trở lại.

thuoc-ngua-thai-1.jpg
Viên thuốc ngừa thai kết hợp sử dụng hàng ngày

Ngày nay với sự đa dạng của các loại hình phương pháp ngừa thai, thuốc viên ngừa thai kết hợp hàng ngày vẫn là phương pháp được đánh giá là hiệu quả cao, an toàn và được đông đảo chị em phụ nữ áp dụng để ngừa thai.

 

thuoc-ngua-thai.jpg
Ngừa thai khẩn cấp: hiệu quả và tác dụng phụ

Ngừa thai khẩn cấp được sử dụng nhằm mục tiêu làm giảm xác suất có thai sau khi xảy ra quan hệ tình dục không an toàn

1d7ef9a1-c6f4-4edc-b727-9083fccdc478.jpg
Phương pháp tránh thai an toàn cho phụ nữ sau sinh

Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, bạn nên ngừa thai ít nhất 18 tháng sau sinh để cơ thể có được sự hồi phục tốt nhất cả về thể chất lẫn tinh thần trước khi mang thai lại. Do đó lựa chọn 1 biện pháp ngừa thai là một trong những vấn đề người phụ nữ cần quan tâm sau sinh. Tránh thai đúng cách và đúng thời điểm sẽ giúp chúng ta tránh được mang thai ngoài ý muốn.

capture.jpg
Tất tần tật các thắc mắc về que cấy tránh thai

Que cấy tránh thai là gì?
Là những ống nhỏ bằng chất dẻo chứa nội tiết progestin, được cấy dưới da, mặt trong của cánh tay không thuận của người phụ nữ, và có tác dụng ngừa thai. Hiệu quả ngừa thai lên đến 99,95% và kéo dài từ 3-5 năm.

bbtt.jpg
Bạn có biết 3 phương pháp tránh thai có hiệu quả cao nhất?

Trong nỗ lực không ngừng để kiểm soát sinh sản, các phương pháp tránh thai hiện đại đã trở thành chủ đề quan trọng trong y tế cộng đồng.

08071906capture-01.jpg
Que cấy tránh thai - Biện pháp tránh thai hiện đại, hiệu quả cao và an toàn

Phá thai không an toàn vẫn là một vấn đề ở Việt Nam, với tỷ lệ mang thai không mong muốn và phá thai cao. Theo nghiên cứu của UNFPA năm 2016, hơn một nửa số ca phá thai là do mang thai ngoài ý muốn, và 17.4% phụ nữ đã phá thai ít nhất một lần. Các hậu quả của phá thai không an toàn bao gồm chảy máu, nhiễm trùng, vô kinh, vô sinh, sảy thai liên tục, thai ngoài tử cung và nhau tiền đạo. Những quan niệm sai lầm về sinh sản và biện pháp tránh thai cũng như thời điểm tránh thai thường dẫn đến thai ngoài ý muốn và quyết định phá thai. Do đó, cần thiết phải có các phương pháp tránh thai hiệu quả và an toàn.

13190345_closeup-pregnancy-test.jpg
Thuốc ngừa thai hàng ngày không gây vô sinh

Thuốc viên ngừa thai hàng ngày là một phương pháp ngừa thai dễ tiếp cận và phù hợp với đa số phụ nữ. Tuy nhiên hiện nay một số phụ nữ vẫn còn e ngại sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày sẽ gây vô sinh trong tương lai. Trong khi thuốc ngừa thai hàng ngày hoàn toàn không gây vô sinh, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi áp dụng phương pháp ngừa thai này.

01-bcs.jpg
Cẩm nang sử dụng hiệu quả bao cao su nam
01-ngua-thai.jpg
Các biện pháp ngừa thai