banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
tranh-thai.jpg
Phụ nữ sau sinh tránh thai bằng phương pháp nào?

Ngừa thai là một trong những vấn đề người phụ nữ cần quan tâm sau sinh. Nếu không áp dụng biện pháp tránh thai, bạn có khả năng mang thai lại rất sớm sau khi buồng trứng có hoạt động rụng trứng trở lại.

thuoc-ngua-thai-1.jpg
Viên thuốc ngừa thai kết hợp sử dụng hàng ngày

Ngày nay với sự đa dạng của các loại hình phương pháp ngừa thai, thuốc viên ngừa thai kết hợp hàng ngày vẫn là phương pháp được đánh giá là hiệu quả cao, an toàn và được đông đảo chị em phụ nữ áp dụng để ngừa thai.

 

thuoc-ngua-thai.jpg
Ngừa thai khẩn cấp: hiệu quả và tác dụng phụ

Ngừa thai khẩn cấp được sử dụng nhằm mục tiêu làm giảm xác suất có thai sau khi xảy ra quan hệ tình dục không an toàn

bbtt.jpg
Bạn có biết 3 phương pháp tránh thai có hiệu quả cao nhất?

Trong nỗ lực không ngừng để kiểm soát sinh sản, các phương pháp tránh thai hiện đại đã trở thành chủ đề quan trọng trong y tế cộng đồng.

08071906capture-01.jpg
Que cấy tránh thai - Biện pháp tránh thai hiện đại, hiệu quả cao và an toàn

Phá thai không an toàn vẫn là một vấn đề ở Việt Nam, với tỷ lệ mang thai không mong muốn và phá thai cao. Theo nghiên cứu của UNFPA năm 2016, hơn một nửa số ca phá thai là do mang thai ngoài ý muốn, và 17.4% phụ nữ đã phá thai ít nhất một lần. Các hậu quả của phá thai không an toàn bao gồm chảy máu, nhiễm trùng, vô kinh, vô sinh, sảy thai liên tục, thai ngoài tử cung và nhau tiền đạo. Những quan niệm sai lầm về sinh sản và biện pháp tránh thai cũng như thời điểm tránh thai thường dẫn đến thai ngoài ý muốn và quyết định phá thai. Do đó, cần thiết phải có các phương pháp tránh thai hiệu quả và an toàn.

13190345_closeup-pregnancy-test.jpg
Thuốc ngừa thai hàng ngày không gây vô sinh

Thuốc viên ngừa thai hàng ngày là một phương pháp ngừa thai dễ tiếp cận và phù hợp với đa số phụ nữ. Tuy nhiên hiện nay một số phụ nữ vẫn còn e ngại sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày sẽ gây vô sinh trong tương lai. Trong khi thuốc ngừa thai hàng ngày hoàn toàn không gây vô sinh, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi áp dụng phương pháp ngừa thai này.

01-bcs.jpg
Cẩm nang sử dụng hiệu quả bao cao su nam
01-ngua-thai.jpg
Các biện pháp ngừa thai
cay-que-tranh-thai.jpg
Đôi điều cơ bản về que cấy tránh thai

Chọn biện pháp ngừa thai nào cho phù hợp có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người. Việc lựa chọn cần có thời gian trao đổi giữa bạn và bác sĩ để tìm ra phương pháp phù hợp nhất. 

triet-san-03.jpg
Triệt sản đối với sản phụ mổ lấy thai nhiều lần? Nên hay không nên

Hiện nay với sự tiến bộ của gây mê hồi sức, thuốc kháng sinh nên tỉ lệ mổ lấy thai ngày càng tăng, kéo theo đó là sự gia tăng của các sản phụ mổ lấy thai nhiều lần. Đối với sản phụ có mổ lấy thai  2 lần thì  chỉ định đối với thai kỳ tiếp theo chắc chắn là mổ lấy thai. Giờ đây, các bác sỹ sản khoa phải đối mặt với hàng loạt biến chứng trong và sau phẫu thuật, nhất là những sản phụ có tiền căn mổ lấy thai nhiều lần như: Nhiễm trùng, viêm dính các tạng trong ổ bụng, tổn thương bàng quang, ruột, sẹo mổ trên eo tử cung khó lành, chảy máu, nhau tiền đạo, nhau cài răng lược, mất máu nhiều, vỡ tử cung, khả năng truyền máu cao ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thai phụ, trẻ sơ sinh và về chi phí y tế.