banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Article_6029
Vòng tránh thai (dụng cụ tử cung)

Vòng tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai tạm thời, thường được dùng rộng rãi ở những nước đang phát triển vì đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả. Ở Việt Nam, vòng Multiload và TCu 380 đang được sử dụng rộng rãi. Gần đây, vòng Mirena (dụng cụ tử cung có chứa nội tiết) đã xuất hiện trên thị trường.

Hãy chọn biện pháp ngừa thai phù hợp nhất !

Khi đọc bài viết "Hối lỗi với thai nhi " đăng trên báo ngày 01/10/2009 theo lời Đại đức Thích Giác Thiện, trụ trì chùa Từ Quang, chỉ trong một tháng, đã có hàng ngàn lượt người đến chùa Từ Quang, huyện Bình Chánh- TPHCM để ghi danh tham gia đại lễ cầu siêu cho những thai nhi xấu số, thầy đã tiếp rất nhiều người, có người vừa nói dăm câu đã khóc. Họ đến cửa nhà Phật với mặc cảm tội lỗi vì cố ý hoặc vô tình tẩy bỏ sự sống của con mình. Họ đến cửa nhà Phật với mong ước sẽ được sự bình an đã mất mấy chục năm qua khiến chúng ta không thể chạnh lòng …

Tránh thai khẩn cấp

Theo qui luật muôn đời, sự thụ thai được diễn ra sau giao hợp khi đúng thời điểm tinh trùng và trứng gặp nhau, quá trình này thường được hình thành ở vòi trứng và thời gian từ lúc thụ thai đến khi làm tổ ở buồng tử cung khoảng 3- 5 ngày. Nếu bạn đã lỡ giao hợp không bảo vệ, hoặc bảo vệ không đầy đủ mà không muốn có thai thì bạn còn có 120 giờ để tìm ra giải pháp nhằm tránh mang thai ngoài ý muốn. Do đó giải pháp tránh thai khẩn cấp được sử dụng trong những trường hợp này.

Article_5042
Que cấy tránh thai: một biện pháp tuyệt vời?

Que cấy là phương pháp tránh thai dùng một hay các que nhỏ như que diêm chứa hormone progesterone cấy vào dưới da. Sau khi được đưa vào cùng da dưới cánh tay, các que cấy sẽ phóng thích dần dần lượng hormone vào cơ thể tạo ra tác dụng ngừa thai kéo dài có thể lên đến 5 năm. Hormone sử dụng trong que cấy tránh thai là progesterone : levonorgestrel hay etonogestrel. Số lượng que cấy có thể từ 1 đến 6 que tùy loại

Article_4693
Dân số thế giới và những lựa chọn tránh thai ngày nay

Bạn có biết? Dân số thế giới đã tăng rất nhanh trong vòng một thế kỷ qua: gần 2 tỷ người vào cuối thế kỷ 19; đến đầu năm 2000, đã vượt con số 5 tỷ và hiện tại dân số thế giới hơn 6,5 tỷ người và ước tính sẽ đạt con số 7 tỷ vào tháng 10/2012.

Article_4636
Ngừa thai trong thời gian cho con bú sữa mẹ (Phần 2)

Sau sanh, người mẹ được khuyến khích cho con bú sữa mẹ. Nếu trong thời gian này cần sử dụng biện pháp ngừa thai thì biện pháp nào là tốt nhất? Vấn đề mà các bà mẹ thường quan tâm là phải sử dụng biện pháp nào vừa có hiệu quả tránh thai cao vừa không có ảnh hưởng đến số lượng cũng như chất lượng của sữa mẹ.

Article_4615
Ngừa thai trong thời gian cho con bú sữa mẹ (Phần 1)

Sau sanh, người mẹ được khuyến khích cho con bú sữa mẹ. Nếu trong thời gian này cần sử dụng biện pháp ngừa thai thì biện pháp nào là tốt nhất? Vấn đề mà các bà mẹ thường quan tâm là phải sử dụng biện pháp nào vừa có hiệu quả tránh thai cao vừa không có ảnh hưởng đến số lượng cũng như chất lượng của sữa mẹ.

Viên thuốc tránh thai kết hợp

Thuốc chứa 2 thành phần nội tiết tố của phụ nữ là Estrogen và Progestin. Thuốc có thể được đóng thành 21 viên hay 28 viên.