banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
hoa-1.jpg
Các phương pháp phá thai và nguy cơ

Phá thai là phương pháp để chấm dứt thai kỳ ngoài ý muốn, tùy theo tuổi thai sẽ có phương pháp phá thai thích hợp khác nhau. Hiện nay, phá thai ở Việt nam là hợp pháp và Bộ Y Tế cho phép phá thai ngoài ý muốn đến hết 22 tuần vô kinh. Tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng với chu kỳ kinh đều (với chu kỳ kinh không đều, tuổi thai có thể xác định bằng khám lâm sàng hoặc siêu âm).

Article_8596
Những tai biến sau nạo phá thai

Do thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, nhiều cặp vợ chồng, tình nhân để dính bầu rồi “tặc lưỡi” đi nạo phá thai. Tuy nạo phá thai chỉ là một thủ thuật đơn giản của sản khoa, nhưng những hệ lụy của nó đối với xã hội nói chung và sức khỏe cũng như hạnh phúc của người nạo phá thai nói riêng lại rất lớn. Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá Việt Nam là nước có tỉ lệ phá thai cao nhất châu Á và là một trong 5 nước có tỉ lệ phá thai nhiều nhất trên thế giới.

Article_7972
Giải quyết nhiều có nguy hiểm?

Các cặp vợ chồng trẻ, những đôi lứa yêu nhau trót dại ăn trái cấm thường xuyên dẫn tới việc phải đi “giải quyết” hậu quả nhiều lần không hiểu rằng việc nạo phá thai có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe và giống nòi.

Article_7768
Nguy hiểm của việc nạo phá thai

Các cặp vợ chồng trẻ, những đôi lứa yêu nhau trót dại ăn trái cấm thường xuyên dẫn tới việc phải đi giải quyết hậu quả nhiều lần không hiểu rằng việc nạo phá thai có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe và giống nòi. Nhiều người chủ quan cho rằng đó chỉ là thủ thuật, là việc làm nhẹ nhàng, không ảnh hưởng nhiều nhưng thực tế cho thấy không hoàn toàn thế.

Article_5682
Mang thai ngoài ý muốn

Nếu bạn có quan hệ tình dục không được bảo vệ và nghĩ rằng có thể mình đã có thai? Nếu như bạn còn trẻ và chưa chuẩn bị gì cho việc có con, nuôi con hoặc đây là việc có thai ngoài ý muốn? Giải pháp nào là tốt nhất cho bạn?

Article_3879
Tác hại của nạo phá thai

Hàng năm, có khoảng 46 triệu trường hợp phá thai trên thế giới, trong đó có 20 triệu trường hợp phá thai không hợp pháp, các trường hợp này thường xảy ra ở các nước đang phát triển, đó là nguyên nhân cướp đi gần 1 triệu sinh mạng của chị em phụ nữ do những tai biến và biến chứng của phá thai không an tòan.

Article_2802
Phá thai 3 tháng đầu bằng thuốc (Mifepristone và Misoprostol)

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén một cách an toàn và tin cậy.

Article_2530
Phá thai 3 tháng đầu bằng phương pháp hút chân không

Phá thai ba tháng đầu bằng phương pháp hút chân không được thực hiện cho ai ? Phương pháp này được thực hiện cho những phụ nữ:

Article_2479
Thế nào là phá thai an toàn ?

Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén do người cung cấp dịch vụ được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng.

Hướng dẫn theo dõi nạo hút thai