banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
sinh-non.jpg
Ngày thế giới vì trẻ sinh non 17-11

Nhiều bé sinh non vì nhiều lý do, thế nhưng sau khi sinh ra các bé đều phải bắt đầu một cuộc chiến mới, cuộc chiến này có khi sẽ rất nhẹ nhàng có khi cũng rất khốc liệt tùy vào tuổi thai và những vấn đề đi kèm của bé để giành lấy sự sống cho mình.

 

ngan-hang-sua-me.jpg
Ngân hàng sữa mẹ - sinh non – và những câu chuyện tình người!

Đối với các trường hợp sinh non, sữa mẹ là nguồn thức ăn và cũng được xem như là liều thuốc để giúp các bé này có thể vượt qua được các biến chứng của trẻ sinh non như: viêm phổi, viêm ruột, thủng tạng rỗng, nhiễm trùng huyết…

tre-ra-vientre-ra-vien-01-cover.jpg
Hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh sau khi ra viện
su-dung-thuoc-cho-tresu-dung-thuoc-tre-em-01-cover.jpg
Hướng dẫn sử dụng thuốc cho trẻ em
ncbsmnuoi-con-bang-sua-me-01-cover.jpg
Lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ
nursing-newborn-baby.jpg
Nuôi con bằng sữa mẹ: người phụ nữ có lợi gì?

Sữa mẹ là một món quà tuyệt vời cho em bé sơ sinh của bạn. Lợi ích nó đem lại cho trẻ là không cần bàn cãi. Vậy thì đối với người mẹ, cho con bú mang lại lợi ích gì cho bản thân họ? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời có ở bài viết sau đây nhé.

Baby-1.jpg
Trẻ sơ sinh đi phân như thế nào là bình thường

Khi chăm sóc một em bé sơ sinh, chúng ta sẽ có xu hướng đánh giá sức khỏe bé thường xuyên thông qua sự bài tiết phân cũng như nước tiểu. Tuy nhiên, sự đi tiêu của mỗi em bé là không giống nhau. 

dau-nho.jpg
Đầu nhỏ

Chẩn đoán đầu nhỏ khi thai có kích trước đo đạc trược trên siêu âm khảo sát trong thai kì, hoặc đo bằng thước dây sau sinh cho bé nhỏ. Nếu chu vi đầu bé nhỏ hơn rất nhiều so với chu vi đầu trung bình ở biểu đồ tương ứng với tuổi hay tuổi thai, bé sẽ được chẩn đoán tật đầu nhỏ.

xo-tai-1.jpg
Xỏ lỗ tai cho bé gái tại Bệnh viện Từ Dũ

Để đáp ứng nhu cầu “làm điệu” cho công chúa nhỏ mới chào đời, bệnh viện Từ Dũ đã tổ chức xỏ lỗ tai tại viện cho các bé gái sơ sinh khi mẹ bé có yêu cầu. 

sleepy-baby.jpg
Tại sao trẻ sơ sinh hay dụi mắt và làm cách nào để ngăn trẻ làm điều đó?

Trẻ sơ sinh dụi mắt thường là dấu hiệu trẻ đang mệt mỏi và buồn ngủ. (1). Bên cạnh đó việc bé thường xuyên dụi mắt cũng là một hành động hay thói quen không tốt cho mắt bé. 

1234567
...