banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Phụ nữ ở tuổi 43 (SN 1968) quan hệ 1 lần có con

Hỏi - 17/10/2010

Anh trai của tôi SN 1979 có người chị bạn SN 1968, họ xem nhau là bạn thân của nhau. Vào sinh nhật người chị bạn này 2 người đã quan hệ với nhau trong tình trạng điều say sỉn do người chị bạn này chủ động tỏ tình vì đã yêu anh tôi rất lâu rồi và đã ở vậy đến tuổi này chờ anh tôi, trong khi anh tôi đang có bạn gái và rất yêu cô bạn gái này gia đình tôi cũng thích cô bạn gái đó họ định cuối năm đám cưới, đùng một cái người chị bạn lớn tuổi này ôm bụng bầu lại nói là con của anh tôi, anh tôi là người sống có trách nhiệm mặc dù không yêu người chị bạn lớn tuổi này nhưng anh vì đứa bé nên đồng ý cưới mặc dù anh rất đau khổ phải xa người yêu. Còn tôi thì nghi ngờ đứa con này vì anh tôi chỉ quan hệ có 1 lần hôm sinh nhật người chị bạn lớn tuổi này đến khi cô ôm bụng bầu lại.

Vì vậy bác sĩ cho tôi hỏi là người chị bạn của anh tôi đã 43 tuổi và chỉ quan hệ có một lần với anh trai tôi thì có thể có con với anh tôi không???

Trả lời
Tố Lan ơi, có rất nhiều trường hợp trai gái chỉ quan hệ 1 lần thì đã mang thai rồi, dĩ nhiên là không ai mong muốn điều đó xảy ra nhưng mà tiếc thay nó đã trở thành hiện thực ! Trong độ tuổi mang thai tốt nhất và dễ dàng là từ 25-35t, tuy nhiên càng lớn tuổi thì tỷ lệ mang thai sẽ khó hơn nhưng cũng không loại trừ quan hệ ngay thời điểm trứng rụng thì vẫn có thể mang thai.

Vấn đề đáng bàn cãi ở đây là với một đám cưới mà không có tình yêu thì kết cục sẽ ra sao ?

Nếu anh trai của em thật sự không có tình yêu với chị ấy, thì có lẽ họ phải nói chuyện với nhau thật sự nghiêm túc để có hướng giải quyết tốt nhất.

BS. CKII. Dương Phương Mai
Khoa Kế hoạch gia đình - Bệnh viện Từ Dũ