banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Sức khoẻ sinh sản trước khi kết hôn

Hỏi - 30/03/2017

Chào bác sĩ!

Em có điều băn khoăn hy vọng được bác sĩ tư vấn. sự việc là em kết hôn lần đầu cách đây 10 năm, em và người chồng đầu tiên chung sống 3 năm mà ko có con (không dùng biện pháp tránh thai nào), sau khi ly hôn chồng cũ của em tái hôn và có con. hiện tại em đang có bạn trai, chúng em dự định kết hôn năm 2017 này, em và bạn trai đã có quan hệ tình dục và em dùng thuốc tránh thai mavelon được hơn 6 tháng rồi. Em có vài vấn đề cần sự tư vấn của bác sĩ:

1. trước khi đi khám sức khỏe sinh sản thì em có cần ngừng dùng thuốc mavelon không? Và nếu có thì ngừng uống trước ngày khám bao nhiêu ngày?

2. khám ở khoa nào của bệnh viện? em và bạn trai chưa đk kết hôn, nhưng em đã có 1 đời chồng thì có khám hiếm muộn được không? vì thấy yêu cầu của bệnh viện là phải có đk kết hôn.

Trả lời

Chào em

Em có thể đến khám tại khoa khám phụ khoa của bệnh viện Từ Dũ, số 191 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1. Em không cần ngừng thuốc Marvelon mà em đang dùng nếu em vẫn có nhu cầu ngừa thai. Khám hiếm muộn là sau khi chung sống với nhau từ 6-12 tháng (tùy theo tuổi người nữ) không dùng biện pháp tránh thai mà vẫn không có con. Giấy đăng ký kết hôn là thủ tục hành chính cần thiết theo qui định của việc hỗ trợ sinh sản.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình