25/02/2022

Dịch vụ sinh gia đình

Sinh dịch vụ gia đình là gì?

Dịch vụ gia đình là khi mẹ bầu bước vào giai đoạn chuyển dạ hoạt động ( Cổ tử cung mở từ 4cm trở lên), mẹ bầu được nhân viên y tế chuyển vào phòng sanh riêng, lúc này có 1 thân nhân vào đồng hành cùng mẹ bầu vượt cạn, chia sẻ hạnh phúc khi đón chào thiên thần chào đời.

Áp dụng tại Khoa Sanh đối với trường hợp sanh ngả âm đạo

Giai đoạn trước khi vào chuyển dạ hoạt động (cổ tử cung mở < 4cm) thì mẹ bầu sẽ được nhân viên y tế theo dõi tại phòng chờ sinh dịch vụ.

Người thân lúc này sẽ chờ thông tin tại đơn vị chăm sóc khách hàng.

Đây là khu vực theo dõi chờ sanh, thai phụ sẽ nằm tại đây. Người nhà lúc này chờ tin tại đơn vị chăm sóc khách hàng

 

 

Khu vực thực hiện các bài tập lăn bóng giúp chuyển dạ diễn tiến nhanh hơn và giảm đau hiệu quả tại phòng chờ sinh dịch vụ. 

Giai đoạn sanh, mẹ bầu được chuyển tới phòng sanh gia đình riêng và có người thân đồng hành cùng

Review quá trình sanh gia đình bạn xem video sau: https://www.youtube.com/watch?v=_2uo8N2la-k

Đăng ký dịch vụ sinh gia đình như thế nào?

Khi có 1 trong các dấu hiệu sanh sau:

- Ra nước âm đạo

- Ra huyết âm đạo, ra nhớt hồng

- Đau bụng từng cơn, đau tăng dần

thai phụ cần đến bệnh viện ngay, vào CỔNG SỐ 1 – 284 Cống Quỳnh – P. Phạm Ngũ Lão – Q.1 

Lúc này bạn đăng ký sanh dịch vụ, sẽ được hướng dẫn đến Đơn vị điều trị trong ngày - tầng trệt khu B để được thăm khám và hoàn tất hồ sơ nhập viện.

 

 

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập viện thai phụ sẽ được chuyển đến Phòng sanh dịch vụ - tầng 1 khu A.

Người nhà sẽ được hướng dẫn đến chờ tin tại đơn vị chăm sóc khách hàng – tầng trệt khu H.

Chi phí dịch vụ sinh gia đình như thế nào?

Chi phí SANH DỊCH VỤ/ DV GIA ĐÌNH được tính từ lúc thai phụ được chuyển lên khoa Sanh (lầu 1 - khu A) theo dõi chuyển dạ cho đến khi sanh em bé xong.

Sau đó, sản phụ sẽ được chuyển về khoa hậu sản.

Ngoài ra trong quá trình theo dõi sanh bạn có thể đăng ký thêm dịch vụ:

- Giảm đau sản khoa (sanh không đau): 1.849.000đ

- Dịch vụ gội đầu tại giường: 50.000đ

 

 

Sau sanh tại khoa Hậu sản, bạn có thể đăng ký các dịch vụ khác như sau:

 

Đăng ký phòng nằm hậu sản khi nào? Bảng giá phòng nằm hậu sản?

Hiện tại bệnh viện có nhiều khoa hậu sản (khu N, M, H, B), với các loại phòng và giá khác nhau (dao động từ 600.000đ/ngày đến 4.000.000đ/ngày)

Tình trạng phòng trống tùy thuộc vào thời điểm bạn đăng ký phòng, bệnh viện luôn linh động giải quyết đăng ký phòng hậu sản ngay khi có phòng trống và phù hợp với mong muốn của bạn.

Hình ảnh chi tiết các loại phòng dịch vụ và bảng giá mời bạn xem link sau: bấm vào đây

Tổng chi phí sanh gia đình tại bệnh viện Từ Dũ là bao nhiêu?

Tại bệnh viện Từ Dũ hiện không thiết kế tổng chi phí cho quá trình sanh theo gói.

Tổng chi phí của mỗi người sẽ khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng điều trị, các dịch vụ sanh, loại phòng nằm sau sanh, các dịch vụ sau sanh mà sản phụ đăng ký.

Các khoản phí cho cuộc sanh bao gồm các mục sau:

1. Chi phí sanh: cụ thể tại đây là  trường hợp chọn sanh dịch vụ gia đình (đã đề cập chi tiết ở hình trên)

2. Chi phí phòng nằm sau sanh, bấm vào đây để xem

3. Chi phí các dịch vụ khác (đã đề cập ở các hình trên)

4. Chi phí dịch vụ ngày giường điều trị nội trú (áp dụng theo thông tư số 14 /2019/TT-BYT ngày 05/7/2019 của Bộ Y tế (203.600đ nhân với tổng số ngày nằm viện). Để hiểu rõ mục này, bấm vào đây

5. Cận lâm sàng, thuốc, máu, dịch truyền, một số vật tư y tế ... : chi trả theo thực tế sử dụng

>>> Như vậy, ước chừng tổng chi phí cho 1 sản phụ đi sanh có sử dụng dịch vụ sanh gia đình + chọn phòng hậu sản giá 1.000.000đ/ngày, và 1 vài dịch vụ khác, diễn tiến sức khỏe bình thường (nằm viện 3 ngày) là: từ 10 - 12 triệu (chưa tính trừ BHYT nếu có BHYT)

===========

👉 Sanh dịch vụ có được hưởng BẢO HIỂM Y TẾ không?

Nếu người bệnh đi sanh dịch vụ thương gia mà có thẻ BHYT, thì người bệnh vẫn được hưởng chi phí KCB BHYT đúng tuyến theo quy định là 100 % chi phí điều trị nội trú trong phạm vi thanh toán của Qũy BHYT (áp dụng từ ngày 1-1-2021 theo Luật BHYT sửa đổi năm 2014). Mức hưởng BHYT của người bệnh có thể là 80%, 95% hoặc 100% tùy theo đối tượng được quy định tại Điều 22 Luật BHYT sửa đổi.

Ngoài ra, người bệnh tự thanh toán phần đồng chi trả với BHYT và chi phí ngoài phạm vi thanh toán của BHYT bao gồm: tiền phòng dịch vụ, tiền công sanh thường dịch vụ, sanh gia đình, sanh không đau, và các dịch vụ khác... (nếu người bệnh có đăng ký).

👉 Trường hợp bạn có các loại thẻ Bảo hiểm dịch vụ khác
.
Vì các công ty bảo hiểm liên kết với bệnh viện thay đổi liên tục nên để chủ động hơn bạn cần liên hệ công ty bảo hiểm để nắm thông tin rằng hợp đồng bảo hiểm của bạn có được bảo lãnh trực tiếp tại BV Từ Dũ hay không và cụ thể chi phí bạn sẽ được bảo lãnh như thế nào trước khi đến bệnh viện.
.
Khi đến nhập viện bạn cần xuất trình bản chính thẻ bảo hiểm này và chứng minh nhân dân, nếu bảo hiểm bạn mua có trong danh sách các công ty liên kết với bệnh viện thì nhân viên phụ trách sẽ hướng dẫn bạn và làm thủ tục.
.
Sau đó, công ty bảo hiểm  sẽ gửi biên bản bảo lãnh đến bệnh viện (thông thường quà trình này sẽ mất từ 1 - 2 ngày làm việc kể từ lúc bạn nhập viện). Bạn sẽ được hưởng quyền lợi dựa trên biên bản bảo lãnh của công ty bảo hiểm.
.
Lưu ý nếu bạn có đồng thời BHYT và Bảo hiểm dịch vụ thì chỉ chọn 1 trong 2 loại bảo hiểm để hưởng tại bệnh viện, loại bảo hiểm còn lại bạn sẽ tự thanh toán tại cơ quan bảo hiểm.

👉 Sanh dịch vụ nếu yêu cầu bác sĩ đỡ sanh có thu thêm phí không?

Trong chi phí sanh thương gia bạn có quyền được yêu cầu bác sĩ mình mong muốn đỡ sanh cho mình (nghĩa là ngoài tiền sanh dịch vụ thì bạn không cần đóng thêm khoản phí yêu cầu bác sĩ).

Trong trường hợp bạn đăng ký sanh dịch vụ thương gia nhưng không yêu cầu đích danh bác sĩ nào đỡ sanh thì bệnh viện sẽ tự sắp xếp bác sĩ trực ngày hôm đó đỡ sanh cho bạn.

👉 Vào viện đóng tạm ứng bao nhiêu?

Khi nhập viện sanh dịch vụ, thai phụ đóng tạm ứng từ 10.000.000đ, nếu trong quá trình điều trị bệnh nhân có yêu cầu các dịch vụ kỹ thuật cao hoặc phòng dịch vụ cao sẽ đóng tạm ứng thêm tùy theo giá dịch vụ đăng ký.

Khi ra viện số tiền còn dư trên tạm ứng sẽ được hoàn trả lại, nếu thiếu bệnh nhân sẽ đóng thêm phần chênh lệch.

 👉 Thanh toán viện phí bằng các hình thức gì?
  • Tiền mặt
  • Thẻ ATM/VISA/MASTER thanh toán qua máy POS 
  • Thanh toán bằng mã thẻ QR Code 

======

>> Dịch vụ sanh thương gia

>> Dịch vụ sanh mổ chủ động

>> Đi sanh cần mang theo những gì?

Liên hệ Chăm sóc khách hàng qua tin nhắn Zalo: 0967961010 (trong giờ hành chánh từ thứ 2 đến thứ 6) nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần giải đáp.