31/01/2023

Đi sanh cần mang theo những giấy tờ gì?

Cập nhật 01/01/2023

Trước khi đi sanh bạn cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ sau và đặt vào 1 bìa hồ sơ riêng để tránh thất lạc:

👉 Căn cước công dân (CCCD) hoặc chứng minh nhân dân (CMND) còn hạn sử dụng:

mang 2 bản photocopy không cần công chứng và mang theo bản chính để nhân viên y tế đối chiếu

👉 Để làm giấy chứng sanh cho bé:

▶ Nếu bạn đang dùng CCCD có gắn chip: không cần bổ sung thêm giấy tờ gì nữa.

▶ Nếu bạn đang dùng CCCD không gắn chip hoặc hộ chiếu hoặc CMND: bắt buộc phải kèm theo giấy xác nhận thông tin cư trú hoặc giấy thông báo số định danh cá nhân (do Công An địa phương cấp)

👉 Hồ sơ khám thai: gồm sổ khám thai, các kết quả siêu âm, xét nghiệm đã làm trong thai kỳ,…. Mẹ bầu nên sắp xếp các kết quả khám theo thứ tự thời gian để bác sĩ dễ dàng tìm kiếm.

Đối với các mẹ bầu có các bệnh lý khác kèm theo như: tim mạch, đái tháo đường, viêm gan…cần mang theo các hồ sơ khám chuyên khoa này để bác sĩ đánh giá đúng tình trạng bệnh trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Từ Dũ

👉 Bảo hiểm y tế & Bản chính giấy chuyển tuyến BHYT (nếu có):

Bạn có thể trình diện BHYT bằng cách: trình Căn cước công dân có gắn chip, hoặc thông qua ứng dụng VssID, hoặc thẻ BHYT bản chính

Thai phụ đi sanh tại BVTD mà có thẻ BHYT, thì người bệnh vẫn được hưởng chi phí KCB BHYT đúng tuyến theo quy định là 100 % chi phí điều trị nội trú trong phạm vi thanh toán của Qũy BHYT (áp dụng từ ngày 1-1-2021 theo Luật BHYT sửa đổi năm 2014). Mức hưởng BHYT của người bệnh có thể là 80%, 95% hoặc 100% tùy theo đối tượng được quy định tại Điều 22 Luật BHYT sửa đổi.

Ngoài ra, người bệnh tự thanh toán phần đồng chi trả với BHYT và chi phí ngoài phạm vi thanh toán của BHYT bao gồm: tiền phòng dịch vụ, tiền công sanh/ mổ dịch vụ, và các dịch vụ khác... (nếu người bệnh có đăng ký).

👉 Trường hợp bạn có các loại thẻ Bảo hiểm dịch vụ khác
.
Vì các công ty bảo hiểm liên kết với bệnh viện thay đổi liên tục nên để chủ động hơn bạn cần liên hệ công ty bảo hiểm để nắm thông tin rằng hợp đồng bảo hiểm của bạn có được bảo lãnh trực tiếp tại BV Từ Dũ hay không và cụ thể chi phí bạn sẽ được bảo lãnh như thế nào trước khi đến bệnh viện.
.
Khi đến nhập viện bạn cần xuất trình bản chính thẻ bảo hiểm này và chứng minh nhân dân, nếu bảo hiểm bạn mua có trong danh sách các công ty liên kết với bệnh viện thì nhân viên phụ trách sẽ hướng dẫn bạn và làm thủ tục.
.
Sau đó, công ty bảo hiểm sẽ gửi biên bản bảo lãnh đến bệnh viện (thông thường quá trình này sẽ mất từ 1 - 2 ngày làm việc kể từ lúc bạn nhập viện). Bạn sẽ được hưởng quyền lợi dựa trên biên bản bảo lãnh của công ty bảo hiểm.
.
Lưu ý nếu bạn có đồng thời BHYT và Bảo hiểm dịch vụ thì chỉ chọn 1 trong 2 loại bảo hiểm để hưởng tại bệnh viện, loại bảo hiểm còn lại bạn sẽ tự thanh toán tại cơ quan bảo hiểm.

👉 Một số giấy tờ khác: Phiếu thu thập lấy máu cuống rốn (nếu có), …

=========

>> Hướng dẫn soạn giỏ đồ đi sanh

>> Các dịch vụ sanh thường

>> Dịch vụ sanh mổ chủ động

Liên hệ Chăm sóc khách hàng qua tin nhắn Zalo: 0967 96 10 10 (trong giờ hành chánh từ thứ 2 đến thứ 6) nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần giải đáp