banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

BỔ SUNG VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT KHI MANG THAI

Hỏi - 27/08/2021
Em chào bác sĩ ạ. 1. Hiện tại em đang bầu 18 tuần, lúc khám mốc 13 tuần 2 ngày ở bv Từ Dũ mình thì bs kê cho em uống NextG-cal và Fuji Mama gold IQ, hiện tại thuốc đã hết thì em có tự mua Vital Pregna ( Dopped herz) và NextG cal, thì như vậy có đủ chưa ạ, có cần bổ sung thêm gì nữa không ạ. 2. Bs hẹn em 5 tuần khám lại nhưng hiện tại dịch quá e không dám đi, vậy em có thể hoãn lại được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ. 3. lúc 13t 2 ngày em có làm xét nghiệm máu, nước tiểu và double test nhưng chưa lấy kết quả nếu bất thường bv có liên hệ với em không hay phải lên lấy KQ mới biết ạ. EM CẢM ƠN BÁC SĨ NHIỀU.
Trả lời

Chào bạn,

Về việc sử dụng thuốc, Fuji Mama gold IQ và Vital Pregna đều là các sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất với hàm lượng các thành phần tương tự nhau, cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho thai phụ. Bạn có thể sử dụng PM NextG cal và Vital pregna nếu không có sẵn Fuji Mama gold IQ.

Về việc khám thai, phác đồ điều trị của Bệnh viện Từ Dũ khuyến cáo thai phụ trong 3 tháng giữa thai kỳ nên khám thai 1 tháng 1 lần để có thể theo dõi sự phát triển của thai cũng như có thể kịp thời phát hiện những bất thường của mẹ và thai nhi. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đến khám thai, thực hiện tốt 5K, để bác sĩ có thể theo dõi được sức khỏe của cả mẹ và bé, đồng thời có những chỉ định bổ sung thuốc phù hợp với thể trạng và nhu cầu theo từng giai đoạn thai kỳ.

Bạn có thể liên hệ với tổng đài của BV Từ Dũ để có thể lấy thông tin về kết quả xét nghiệm, double test.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

DS. Quỳnh Như