banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Sinh mổ tại Từ Dũ

Hỏi - 01/11/2013
Vợ tôi mang thai được hơn 37 tuần, khám tại phòng khám của bác sĩ quen từ lúc bắt đầu thai kỳ đến nay, từ tuần 35 nhau thai quấn 2 vòng ở vị trí cổ, bác sĩ cũng chỉ định cho vợ tôi đi chụp X-Quang khung chậu (eo trên: 10,8-11,3 / eo giữa: 10-8,9-3-11,9) đề nghị đẻ mổ do hẹp khung chậu. Nay tôi muốn hỏi:

1/ Sinh mổ tại Từ Dũ thì nên mang theo những giấy tờ nào? Có cần phải làm tất cả xét nghiệm lại không?

2/ Trước khi mổ có phải nhập viện trước 1 ngày để làm thủ tục gì hay không? Vậy vợ tôi là sinh theo yêu cầu phải không ạ?

3/ Giá sinh mổ - giá phòng tại bệnh viện là bao nhiêu, và sẽ nằm bao nhiêu ngày? Để tôi chuẩn bị trước

4/ Do em bé bị quấn nhau thai 2 vòng nên vợ chồng tôi rất lo cho sự an toàn của bé. Tôi nghe nói thai 38 tuần là đã trưởng thành, bé sẽ an toàn, có đúng vậy không ạ? Rất mong nhận được trả lời sớm nhất của Từ Dũ,để tôi có thể nắm được thông tin tốt nhất. Chân thành cám ơn!

Trả lời
Chào anh

1. Khi vào làm hồ sơ sanh tại bệnh viện, vợ anh mang tất cả giấy tờ liên quan thai kỳ: sổ khám thai, các toa thuốc điều trị khác...Ngoài ra, nên mang cả chứng minh nhân dân và hộ khẩu (trường hợp nhà xa, để khi ra viện có đủ giấy tờ nhận giấy chứng sinh cho bé), thẻ + phiếu khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (nếu có). Thường không phải làm lại tất cả xét nghiệm. Tùy sức khỏe của mẹ và thai nhi mà bác sĩ có thể chỉ định bổ sung một số xét nghiệm cần thiết.

2. Vợ anh nên khám thai định kỳ theo hẹn của bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể ngày vào viện. Vợ anh có thể đăng ký sanh dịch vụ theo yêu cầu hoặc sanh theo hệ thống chăm sóc của bệnh viện.

3. Tùy theo cuộc mổ của vợ anh (mổ lần 1 hay lần 2, thai kỳ nguy cơ cao...) và loại phòng anh đăng ký và được bố trí sử dụng mà giá sẽ khác nhau. Số ngày nằm viện cũng tùy theo diễn tiến sau mổ của vợ anh.Sau mổ lấy thai thông thường có thể nằm tại viện 5-6 ngày.

4.     Vợ anh sẽ được bác sĩ khám thai tư vấn cụ thể về thời điểm mổ lấy thai tùy theo tình trạng sức khỏe mẹ và bé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên

Khoa Kế hoạch gia đình - BV Từ Dũ