Tư vấn sau hút thai
Hỏi - 20/05/2014
- Phù da toàn thân ở thai nhi có di truyền không?
- Sau khi ngậm thuốc lần 3 thì thai tự ra, vậy thủ thuật sau đó bác sĩ làm có phải hút thai nữa không?
- Bác sĩ có kê toa thuốc tránh thai hằng ngày nhưng do em không cẩn thận làm mất. Vì em về quê nên không thể mua đựơc, em đã uống được 7 viên, không uống nữa có sao không? Cám ơn bác sĩ.
Có nhiều nguyên nhân gây phù thai và trong một số trường hợp không thể biết chắc chắn nguyên nhân. Để biết có nguyên nhân di truyền không, cần phải làm thêm một số xét nghiệm trên thai nhi và cả một số người trong gia đình.
Sau ngậm thuốc, có một số trường hợp thai dọa sẩy hoặc sẩy. Tuy nhiên, các sản phẩm của sự thụ thai vẫn còn trong buồng tử cung như nhau thai, dịch ối...chưa kể một số trường hợp, các phần thai bị sẩy không hoàn toàn. Do đó, cần thủ thuật làm sạch buồng tử cung. Ngoài ra, thủ thuật này còn giúp tử cung co hồi, tránh mất máu nhiều và tạo điều kiện cho đường sinh dục nhanh chóng trở về bình thường. Nếu em uống thuốc viên tránh thai hằng ngày không đúng thì hiệu quả ngừa thai thấp và có thể bị rong huyết bất thường.
Thân mến,
ThS. BS Ngô Thị Yên
Khoa Kế hoạch gia đình - BV Từ Dũ