banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Uống bổ sung viên omega3 trong thai kỳ

Hỏi - 24/06/2019

Kính chào Bác Sĩ

Em có câu hỏi mong được bác sĩ tư vấn Em 34 tuổi đang mang thai được 19 tuần (con thứ 2). Cách đây vài ngày em có gửi người nhà mua 2 hộp Omega 3 hãng Biopharmar từ Nauy. Mỗi viên uống có hàm lượng: omega 3 650mg; EPA 310mg; DHA 250mg; Vitamin A 250mg; vitamin D 16mg; vitamin E 10mg. Em có uống 4 viên (cách 1 ngày 1v). Nhưng đã dừng uống vì chưa tham khảo ý kiến bác sĩ Do chưa đến tuần tái khám thai kỳ

* Hiện tại theo bs khám thai lúc 17 tuần kê đơn, em đang uống 1v caxi D vào buổi sáng và 1v sắt vào buổi trưa. Vậy em muốn nhờ bác sĩ tư vấn nếu em uống thêm viên omega 3 kể trên thì có được không? Hàm lượng uống như thế nào cho phù hợp để phát triển cho thai nhi mà không bị ảnh hưởng gì khác? Em mong câu trả lời. Em xin chân thành cảm ơn.

Hồng Thắm

Trả lời

Chào bạn, 

Chế phẩm bổ sung Omega 3 của Biopharma có nhiều dòng sản phẩm tuỳ từng đối tượng sử dụng (trẻ em, người lớn, phụ nữ mang thai...). Để đảm bảo sử dụng Omega 3 đúng loại và đúng liều lượng trong thời gian mang thai, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về việc sử dụng chế phẩm này ở lần khám thai tiếp theo để được tư vấn sử dụng hợp lý, phù hợp với tình trạng sức khoẻ của bào thai. 

Chúc bạn có một thai kỳ tốt. 

Ds. Võ Trương Diễm Phương
Khoa Dược.