banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Khám phụ khoa cho phụ nữ chưa lập gia đình

Hỏi - 02/09/2014
Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 26 tuổi, chưa lập gia đình, cũng chưa từng quan hệ tình dục. Tôi bị ngứa vùng kín và có mùi hôi, thương xuyên tiết ra dịch, kinh nguyệt không đều. Tôi muốn khám phụ khoa tại bệnh nhưng có một vài thắc mắc muốn hỏi, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. 

1. Tôi có thể yêu cầu khám bác sĩ nữ được không? ( bởi vì tôi cảm thấy ngại đối với bác sĩ nam về vấn đề này)

2. Khám phụ khoa có bao gồm khám ngực không? Vì tôi thấy ngực tôi có chút vấn đề và vùng nách có hạch, thường xuyên nôn khang. Tôi có đọc trên mạng thì thấy đây là dấu hiệu của ung thư nên tôi muốn kiểm tra thử. 

3. Khám phụ khoa có tốn nhiều thời gian hay không? Tôi có thể khám ngoài giờ được không? Mong sớm nhận được hồi âm từ bác sĩ. Tôi xin cảm ơn bác sĩ.

Trả lời
Chào em,

Em bị ngứa âm hộ và tiết dịch có mùi hôi thì nhiều khả năng là em đang bị viêm âm hộ, âm đạo. Em nên thu xếp đến phòng khám dịch vụ trong giờ hay ngoài giờ đều được. Bác sĩ ở phòng khám thì đa số là BS nữ (99%) em không phải lo ngai gì cả. Nếu em có vấn đề ở vú thì em có thể yêu cầu khám, kiểm tra luôn nhé. Trong vòng 1 buổi em có thể kiểm tra xong nếu bệnh của em không có gì phức tạp, có 1 số trường hợp phát sinh thì có thể cần nhiều thời gian hơn.

Thân mến,

ThS. BS. Bùi Thị Hồng Nhu
P. Quản lý chất lượng - BV Từ Dũ