banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

rong kinh

Hỏi - 15/02/2012

Em 27 tuổi ,đã có gia đình .4 tháng trước em bị sảy thai khi thai được 6 tuần ,em muốn có thai trở lại nhưng chu kỳ này của em bắt đầu từ ngày 20/01 đến nay vẫn chưa hết ,không ra nhiều máu chỉ ra ít và có màu sậm,nâu và lúc hơi hồng .

 

Đi khám ở bv tỉnh gần nơi ở của em thì bs nói em bị viêm nội mạc tử cung ,cho thuốc em uống 5 ngày ,kê toa : Cipro ,Tini,Transamine . sau khi uống hết thuốc thì không thấy ra máu nữa

3 ngày sau khi hết thuốc em ra nhiều máu màu sậm nên em đã đến bv Từ Dũ  ,bs khám và siêu âm đầu dò kết luận em bị ứ dịch tử cung ,kê toa cho em uống : Duphaston ,Adona, Ferrup

Em đã uống 5 ngày thuốc nay vẫn chưa sạch kinh ,em lo lắng quá không biết em bị như vậy có ảnh hưởng gì đến việc có con hay không ?có mất nhiều thời gian để chữa trị hay không ? Bác sĩ tư vấn giúp em ,em đang rất lo lắng !

Cám ơn bác sĩ

 

Trả lời
Chào em,

Với trường hợp của em, em bị rong kinh. Hiện bác sĩ đang dùng thuốc nội tiết và thuốc cầm máu để điều chỉnh lại chu kì kinh nguyệt của em. Nếu sau khi uống thuốc 7 đến 10 ngày mà tình trạng ra huyết không hết em nên tái khám lại để bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh lại thuốc. Trong thời gian dùng thuốc em nên kiêng quan hệ và ngừa thai. Đừng lo lắng quá nhiều em   nhé!

Thân mến!

BS.CKI. Đặng Thị Trân Hạnh
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ