banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

28/07/2016

Hội thi hộ sinh trưởng giỏi cấp thành phố lần III

Tháng 6/2016
NHS Võ Thị Tra
Phòng Chỉ Đạo tuyến

   Tiếp tục đẩy mạnh tốt công tác quản lý của người Hộ sinh trưởng khoa nhằm hướng sự an toàn cho người bệnh. Năm 2016, Sở y tế Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức hội thi Hộ Sinh trưởng giỏi cấp thành phố lần thứ 3 chuyên đề “ An toàn trong sản khoa”. Đặc biệt, lần này Sở y tế Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ tổ chức cho các thí sinh đang công tác tại 46 bệnh viện của Thành phố Hồ Chí Minh mà còn mở rộng mời thêm 04 bệnh viện sản nhi khu vực miền Trung và Nam bộ như : BV sản nhi Đà Nẵng, Cần Thơ, Cà Mau và Tiền Giang cùng tham gia trong hội thi lần này. Hội thi giúp cho những người Hộ sinh trưởng cập nhật thêm kiến thức mới và có dịp trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm quản lý và chuyên môn giữa các đơn vị.

176 thí sinh tham dự hội thi vòng sơ kết

Ngày 03/6/2016, 179 thí sinh đến từ 46 BV TP HCM và 03 BV sản nhi Tỉnh đã tham gia thi vòng sơ tuyển với 60 câu hỏi thi trắc nghiệm (30 phút) và 41 thí sinh vượt qua để lọt vào vòng bán kết. Trong đó, bệnh viện Từ Dũ có 11 thí sinh.

40 thí sinh vòng bán kết

   Ngày 10/6/2016, 40 thí sinh (01 thí sinh không dự) cùng  tranh tài thử sức để xem ai sẽ vòng chung kết đây? Và kết quả đã có 09 thí sinh đã về đến đích và hơn thế nữa Bệnh viện Từ Dũ có 3 thí sinh cùng nhau tranh giải ở vòng chung kết xếp hạng cùng với Bệnh viện Hùng Vương (4 thí sinh), Bệnh viện An Sinh (1 thí sinh), Bệnh viện Bình Tân (1 thí sinh). Và 3 ngôi sao sáng của Bệnh viện Từ Dũ là:

1.  ĐD CK I Phạm Ngọc Thanh Anh – Hộ sinh trưởng Khoa Sản A

2.  CNHS Trần Lý Thy Tuyết – NHS Phó trưởng Khoa Phụ

3.  CNHS Nguyễn Thị Minh Ngọc – NHS Phó trưởng Khoa Chăm sóc trước sinh

   Ngày 18/6/2016 vừa qua, tại hội trường Viện Y - Dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh rất sôi nổi và hào hứng nhưng không kém phần hồi hộp của các thí sinh chuẩn bị vòng chung kết xếp hạng.

Đến tham dự hội thi gồm có:

      - Tiến sĩ bác sĩ Tăng Chí Thượng – PGĐ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh,

      - Thạc sĩ bác sĩ Lê Quang Thanh – Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ

      - Dược sĩ CK I Huỳnh Thị Thanh Thủy - Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ

      - Tiến sĩ Bác sĩ Phạm Việt Thanh – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ – Chủ tịch Hội Hộ Sinh TP HCM

      - Tiến sĩ Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương.

      - BS CKII Lê Thị Mỹ Châu – Chủ tịch công đoàn ngành y tế TP Hồ Chí Minh.

    Tại vòng chung kết, 9 thí sinh chia làm 3 đội A, B, C mỗi đội gồm 3 thí sinh cùng nhau tranh giải nhất, nhì, ba. Sau hơn 4 giờ đồng hồ trải qua 4 lượt thi : khởi động, tăng tốc, vượt chướng ngại vật và về đích

PGĐ SYT, BGĐ, thí sinh và cổ động viên Bệnh viện Từ Dũ

   Cuối cùng Ban giám khảo cũng chọn những gương mặt xuất sắc nhất của đội C đã đạt giải nhất, đội A giải nhì và đội B giải ba

   Như vậy, kết thúc hội thi, qua 2 tuần với 3 vòng thi Bệnh viện Từ Dũ đã “rinh” luôn 3 giải 1,2,3

      - Giải nhất: Đội ĐDCKI Phạm Ngọc Thanh Anh – Hộ sinh trưởng Khoa Sản A

      - Giải nhì: Đội CNHS Nguyễn Thị Minh Ngọc – NHS Phó trưởng Khoa Chăm sóc trước sinh

      - Giải ba: Đội CNHS Trần Lý Thy Tuyết – NHS Phó trưởng Khoa Phụ

Thy Tuyết – Thanh Anh – Minh Ngọc

   Ngoài ra, hội đồng thi còn trao 03 giải cá nhân đạt điểm lý thuyết cao nhất trong hội thi là: CNHS Lê Hồng Quân ( Bệnh viện PS TP Cần Thơ), CNHS Phạm Thị Thu Hương ( BV Hùng Vương), CNHS Nguyễn Thị vân Thảo(BV Hùng Vương).

   Kết thúc hội thi: Tiến sĩ bác sĩ Tăng Chí Thượng phát biểu: Đây là những cán bộ quản lý tài giỏi và là cán bộ nguồn của Sở Y tế Thành phố trong tương lai.