banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

03/11/2014

Hội thi nuôi con bằng sữa mẹ

P. Điều dưỡng - BV Từ Dũ

Nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2014) Ban chấp hành Công đoàn Ngành Y tế tổ chức “ Hội thi Nuôi con bằng sữa mẹ năm 2014” nhằm tôn vinh các đơn vị thực hiện tốt Chương trình Nuôi con bằng sữa mẹ và phát động phong trào Nuôi con bằng sữa mẹ trong đội ngũ đoàn viên Công đoàn Ngành Y tế.

Tham gia hội thi, Công đoàn Bệnh viện Từ Dũ đã cử 3 thí sinh CNHS Nguyễn Thị Hồng Phượng, CNHS Nguyễn Thị Minh Hương và CNHS Huỳnh Thị Nguyện và ngày 10/10/2014 ba hộ sinh bệnh viện Từ Dũ đã dự phần thi trắc nghiệm và đạt được thành tích cao nhất, giải nhất vòng thi lý thuyết.

 

CNHS Nguyễn Thị Minh Hương trả lời câu hỏi xử lý tình huống

Đội thi của Bệnh viện Từ Dũ đã ráo riết chuẩn bị cho vòng thi thứ hai. BS Nguyễn Hoàng Tuấn, phó phòng KHTH cùng tham gia hỗ trợ cho phần thi tiểu phẩm của bệnh viện đã làm tăng thêm tinh thần cho các thí sinh.

 

BS Nguyễn Hoàng Tuấn và 03 thí sinh trong tiểu phẩm Nuôi con bằng sữa mẹ của Bệnh viện Từ Dũ

Vòng 02 của hội thi diễn ra vào sáng ngày 17/10/2014 tại bệnh viện Hùng Vương với phần thi tiểu phẩm và xử lý tình huống. Có tất cả 12 đơn vị y tế tham gia vòng hai. Các tình huống thật dí dỏm, vui tươi mà gần gũi với thực tế khi tư vấn cho sản phụ và người nhà về nuôi con bằng sữa mẹ, cũng như những thắc mắc mà các nhân viên y tế thường gặp.

 

 

Nhân viên Bệnh viện Từ Dũ tích cực cổ động tinh thần cho các thí sinh 

 

Lễ trao giải

Chung cuộc hội thi Bệnh viện Từ Dũ đã đạt được:

  • Giải I: vòng thi trắc nghiệm.
  • Giải khuyến khích: vòng thi ứng xử và tiểu phẩm.
  • Giải I: cổ động.