banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Những triệu chứng bệnh tim ở phụ nữ tuổi mãn kinh

Do tác dụng bảo vệ của hoóc môn nữ tính ở phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh giảm xuống nên khả năng mắc bệnh tim sẽ tăng lên rất nhiều.

Article_8028
Rối loạn gì sẽ đến, khi mãn kinh?

Mãn kinh được coi là giai đoạn thứ 3 của sự phát triển về sinh lí của người phụ nữ, đúng hơn là đánh dấu sự kết thúc thời kỳ sinh sản của họ. Trong thời kỳ mãn kinh, buồng trứng sản xuất hormon estrogen ít hơn. Đây chính là nguyên nhân của nhiều sự thay đổi trong cơ thể phụ nữ. Theo thống kê, cứ 5 phụ nữ thì có một người bị xáo trộn tâm, sinh lý không thể chịu đựng nổi, 80% còn lại trong trạng thái thay đổi ít nhiều.

Tìm thấy vi khuẩn kháng kháng sinh trong sữa bò

Vi khuẩn kháng kháng sinh đang là nỗi ám ảnh của các nhà y học. Những vi khuẩn kháng thuốc có thể kháng lại với những phác đồ điều trị thông thường và gây ra những bệnh nhiễm trùng trầm trọng. Mới đây, người ta lại phát hiện thêm một chủng tụ cầu khuẩn mới kháng lại dòng kháng sinh mạnh methicillin.

Article_8001
“Viagra” của phụ nữ mãn kinh

Ở tuổi mãn kinh, hàm lượng oestrogen trong cơ thể phụ nữ giảm mạnh, kéo theo nhiều hệ lụy như loãng xương, cơn bốc hỏa, khô rát âm đạo...

Article_4177
Trầm cảm ở phụ nữ mãn kinh

Trầm cảm là một bệnh liên quan đến cơ thể, khí sắc, hành vi, tình cảm, tư duy của bệnh nhân. Nó ảnh hưởng đến cách ăn, ngủ của bệnh nhân cũng như ảnh hưởng đến suy nghĩ của bệnh nhân về mình, và cách nhìn nhận mọi vật xung quanh. Rối loạn trầm cảm là một hội chứng rất hay gặp ở người phụ nữ nhất là phụ nữ lớn tuổi.

12