banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
banner-dh-vuot-can-cung-me-01.jpg

26/08/2016

HN Giao ban công tác chỉ đạo tuyến và sinh hoạt khoa học 6 tháng đầu năm 2016

Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện đầu ngành về sản Phụ Khoa được Bộ Y Tế giao nhiệm vụ giám sát và hỗ trợ cho 32 tỉnh thành phía Nam Từ Đà Nẵng đến Cà Mau.

Nhằm sơ kết hoạt động công tác Chỉ Đạo Tuyến 6 tháng đầu năm 2016 đồng thời cập nhật những nội dung và thông tin mới trong lĩnh vực Sản Phụ Khoa – Nhi khoa. Được sự đồng ý của Vụ SKBMTE – Bộ  Y Tế. Bệnh viện Từ Dũ tổ chức Hội  nghị Giao ban công tác Chỉ đạo tuyến 6 tháng đầu năm 2016

Đến dự và chủ trì Hội nghị có sự tham gia Ths.Bs Nguyễn Đức Vinh –Vụ trưởng Vụ SKBM TE cùng với sự tham gia của Ban giám đốc Sở Y Tế, TTCSKSS tỉnh và Ban giám đốc, khoa sản khoa Nhi của bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh 32 tỉnh thành khu vực phía Nam.

Về phía Ban tổ chức có sự tham gia: Ths.Bs Lê Quang Thanh – Giám đốc bệnh viện Từ Dũ, Bs.CKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi – Phó Giám đốc bệnh viện Từ Dũ

Phát biểu tại Hội nghị giao ban, Ths.Bs Nguyễn Đức Vinh  đánh giá cao kết quả và vai trò quan trọng của công tác chỉ đạo tuyến hệ Sản-Nhi tại khu vực phía Nam trong việc giảm tỷ lệ tử vong mẹ, tử vong trẻ sơ sinh đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đặc biệt năm 2016 là giai đoạn chuyển tiếp của các hoạt động vì vậy việc phê duyệt kinh phí cho các hoạt động rất chậm và rất ít. Vì vậy, Bệnh viện Từ Dũ đứng ra tổ chức hội nghị Chỉ đạo tuyến và SHKH cho khu vực phía Nam là một việc làm thiết thực và hữu ích nhằm rút ra nhiều kinh nghiệm cho các trường hợp trong việc phối hợp Sản Nhi, đồng thời Chúng tôi rất muốn qua hội nghị chỉ đạo tuyến, các đơn vị giúp chỉ ra các mặt còn hạn chế, của các bệnh viện sản nhi, các khoa sản, để đáp ứng tốt hơn yêu cầu của bộ y tế trong thời gian tới.

Hội nghị lần này bên cạnh những báo cáo công tác chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Nhi Đồng I, bệnh viện Nhi Đồng II. Hội nghị còn có các báo cáo SHKH với các chuyên đề sản Nhi từ các báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác lâm sàng và quản lý như: Ths.Bs Lê Quang Thanh, Bs.CKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Bs.CKII Lê Nguyễn Nhật Trung, Ths Bs. Phạm Thị Thanh Tâm…đặc biệt vấn đề chuyển viện an toàn được các đại biểu quan tâm và thảo luận sôi nổi.

Thay mặt Ban giám đốc bệnh viện Từ Dũ, ban tổ chức Hội nghị Ths.Bs. Lê Quang Thanh – Giám đốc bệnh viện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Vụ trưởng Vụ SKBMTE nhằm không ngừng nâng cao công tác Chỉ đạo tuyến ngày càng tốt hơn.

 

Phát biểu chỉ đạo của Vụ trưởng Vụ SKBMTE

Chủ tọa đoàn

BS. CK2. Nguyễn Bá Mỹ Nhi - Báo cáo viên hội nghị
Quang cảnh hội nghị
BS. CK2. Lê Nguyễn Nhật Trung - Báo cáo viên hội nghị

Ths.Bs Lê Quang Thanh – GĐ BV Từ Dũ
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo VỤ SKBMTE