trang-trong.jpg
Chăm sóc điều trị trẻ bị lây nhiễm rubella

Nội dung chi tiết vui lòng tải file đính kèm

Thực hành điều trị surfactant

Nội dung chi tiết vui lòng tải file đính kèm

Surfactant trong điều trị SHH ở trẻ sinh non

Nội dung chi tiết vui lòng tải file đính kèm

Tâm lý chu sinh là gì? Hướng phát triển TLCS tại VN

Tâm lý chu sinh là một môn học liên ngành, đặt nền tảng trên sức khỏe, tâm trí, cảm xúc và các mẫu hành vi đáp ứng lặp đi lặp lại trong cuộc sống đầu đời. Nó giúp khám phá các hệ quả về tâm lý, tâm sinh lý và những trải nghiệm đầu đời của một cá thể, trước, trong và sau sinh. Tất cả những điều này có ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng học tập và các mối quan hệ của một cá thể .

Kinh nghiệm bước đầu thở áp lực dương ngắt quãng qua mũi ở trẻ sinh non

Chiến lược rút ngắn thời gian thở qua nội khí quản bằng cách sử dụng thở máy áp lực dương ngắt quãng qua mũi đã được áp dụng trên thế giới. Tại Việt Nam, chưa có công trình nghiên cứu nào về phương pháp hỗ trợ hô hấp này ở trẻ sanh non.

Dinh dưỡng sớm và kết quả lâu dài

Hiệu quả dinh dưỡng của người mẹ trên sự phát triển bào thai. Tầm quan trọng của dinh dưỡng sớm ở NICU

Vai trò sữa mẹ ở trẻ sơ sinh non tháng

Trẻ sơ sinh non tháng có nhu cầu dinh dưỡng để đạt được sự tăng trưởng tối ưu trong thời kỳ sơ sinh lớn hơn bất cứ giai đoạn nào của cuộc đời.

Hội thảo "Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện trong Sản khoa và Nhi sơ sinh (bài báo cáo)

Nội dung chi tiết vui lòng bạn tải file .pdf

Đánh giá trẻ sơ sinh trước xuất viện

Khi trẻ sơ sinh đang nằm tại khu Chăm sóc đặc biệt (NICU) hay đang được các Nữ hộ sinh chăm sóc tại khoa trại của Bệnh viện, thì làm sao nhân viên y tế chăm sóc trẻ có thể cho xuất viện một cách đảm bảo an toàn, suôn sẻ? Đó là mục đích của bài viết này với muốn mong mang lại cho quý đồng nghiệp những kiến thức cơ bản nhất trước khi quyết định cho trẻ về với gia đình.

Dụng cụ và nguồn áp lực để cho thở áp lực dương liên tục qua mũi ở trẻ sơ sinh non tháng

Dụng cụ ngạnh mũi hai bên ngắn hiệu quả hơn dụng cụ ngạnh mũi một bên trong việc giảm tỉ lệ đặt lại nội khí quản. Dù Infant Flow Driver có vẻ hiệu quả hơn ngạnh Medicorp, loại ngạnh mũi hai bên nào hiệu quả nhất vẫn cần được xác định. Ngạnh mũi hai bên ngắn hiệu quả hơn áp lục dương liên tục qua ống mũi họng trong điều trị hội chứng suy hô hấp sớm.

1234567
...