trang-trong.jpg
Hội thảo sơ sinh học (tháng 03 năm 2008)

Dị tật là do sự thành lập bất thường của mô ngay từ đầu gây ra một hoặc nhiều khiếm khuyết về giải phẫu học. Do sự gò bó bất thường đối với một mô bình thường: ví dụ tình trạng thiểu ối, tư thế bào thai bất thường, dị dạng tử cung…

Article_3506
Thông khí áp lực dương liên tục & Surfactant

Thông khí áp lực dương liên tục qua mũi (nCPAP) là một điều trị hiệu quả của hội chứng suy hô hấp (HCSHH). Do kinh nghiệm từ lâu đời về việc sử dụng nCPAP sớm như là hỗ trợ hô hấp đầu tiên cho trẻ non tháng, cách tiếp cận này đôi khi được gọi là “Kiểu Bắc Âu”.

Article_3463
Sàng lọc bệnh lý sơ sinh

Nhược giáp bẩm sinh (CH): 1/4000 – 1/5000. Thiếu men G6PD: 2-5%. Tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh (CAH): 1/10.000. Bệnh Cystic Fibrosis (CF). Galactose huyết. Giảm Biotinidase

Article_3462
Tiếp cận chẩn đoán lâm sàng và điều trị dị tật bầm sinh

Thành công rực rỡ của thế kỷ XX là tìm ra được kháng sinh và sản xuất hàng loạt vaccin đã cứu sống hàng triệu người trên trái đất. Nhưng rồi vẫn còn những đứa trẻ sinh ra và chết ngay hàng loạt trong một số gia đình mà không có chẩn đoán rõ ràng.

Article_3460
Rối loạn di truyền - Dị tật bẩm sinh

Vấn đề được quan tâm nghiên cứu. Gây chết thai. Sinh ra sống với những hậu quả nặng nề. Gánh nặng đối với gia đình và xã hội.

Giữ ấm cho trẻ sơ sinh

.Giữ cho trẻ tiếp xúc da kề da với mẹ là tốt nhất, như trong tư thế “Kangaroo”. Một nghiên cứu chỉ dẫn ở Hoa Kì cho rằng tiếp xúc da kề da ngay lập tức và liên tục giữa mẹ và trẻ sơ sinh sẽ giữ cho trẻ ấm hơn là dùng đèn sưởi.

Hướng dẫn đồng thuận của Châu Âu về xử trí hội chứng suy hô hấp sơ sinh

Mặc dù gần đây có rất nhiều tiến bộ trong việc xử trí hội chứng suy hô hấp ở trẻ sơ sinh, vẫn còn tồn tại các ý kiến trái ngược nhau. Chúng tôi báo cáo lại các khuyến cáo của một hội đồng gồm nhiều chuyên gia sơ sinh học ở Châu Âu, các chuyên gia này đã đưa ra một phác đồ thống nhất sau khi xem xét kỹ lưỡng những chứng cứ mới nhất trong năm 2007.

Chăm sóc và theo dõi trẻ có mang dị tật bẩm sinh
Article_3256
Dị tật bẩm sinh tam bội thể 21

Tam bội thể 21 hoặc hội chứng DOWN

Tiếp cận mới về việc xử trí hội chứng suy hô hấp ở trẻ sơ sinh

HCSHH là tình huống phổi không đảm bảo đủ chức năng hô hấp, thường xảy ra sau sinh một thời gian ngắn và sau đó ngày càng nặng hơn trong vòng 2 ngày đầu sau sinh. Nếu không được chữa trị, tử vong sẽ xãy ra do tình trạng thiếu oxy và trụy hô hấp. nếu được điều trị đúng cách, trẻ sẽ vượt qua tình trạng SHH trong vòng 2 – 4 ngày

1234567
...