banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
banner-dh-vuot-can-cung-me-01.jpg
Các cơ chế giải thích những đáp ứng với Surfactant

Hiện nay surfactant là tiêu chuẩn trong việc chăm sóc các trẻ có hội chứng suy hô hấp (RDS). Điều trị với surfactant có hiệu quả do những tương tác chuyển hóa phức tạp giữa surfactant và phổi của trẻ non tháng. Surfactant ở liều điều trị cao có vai trò như một chất thay thế: nó được phổi của trẻ non tháng giữ lấy, rồi tái xử lý và bài tiết ra cùng với chức năng phổi đã được cải thiện.

Article_4555
Tăng cân nhanh thời kỳ nhũ nhi dẫn đến tăng yếu tố nguy cơ về tim mạch và chuyển hóa khi lớn lên

Các yếu tố quyết định bệnh tim mạch và đái tháo đường type 2 ở tuổi trưởng thành tăng lên nếu đã từng tăng cân nhanh trong thời kỳ nhũ nhi, đó là kết quả của một nghiên cứu mới do Tiến sĩ Ralph Leunissen (trung tâm Y khoa Erasmus, Rotterdam, Hà Lan) và đồng nghiệp thực hiện, đã được in trên Tạp chí Hội Y khoa Hoa kỳ số ra ngày 3 tháng 6 năm 2009.

Não của trẻ sơ sinh

Bộ não là « nhạc trưởng về cơ thể học và về chức năng », não chỉ huy vận động, các tư thế , các chức năng thực vật lớn, những học được về nhận thức, sự giao tiếp, suy nghĩ và các cảm xúc của trẻ em từ ngay trong phôi thai rồn ngay những phút đầu tiên của cuộc đời .

Đánh giá hiệu quả điều trị hội chứng suy hô hấp ở trẻ non tháng của hệ thống Bubble NCPAP chế tạo tại Việt Nam

NCPAP là phương pháp hổ trợ hô hấp hiệu quả ở trẻ non tháng. Từ năm 2007, khoa sơ sinh – Bệnh viện Từ Dũ đã sử dụng hệ thống Bubble CPAP chế tạo tại Việt Nam với ống thông mũi hai nhánh ngắn để điều trị suy hô hấp ở trẻ non tháng.

Tiêm ngừa cho trẻ non tháng và nhẹ cân

Trẻ sơ sinh non tháng (<37 tuần thai) và nhẹ cân (<2500g) có nguy cơ mắc bệnh cao nhưng thường không được tiêm ngừa đúng lịch vì tình trạng sức khỏe không ổn định do những bệnh lý của sinh non và nhẹ cân. Mặt khác, các bác sĩ cũng thường lo lắng rằng hệ miễn dịch của trẻ còn quá non yếu không đảm bảo được hiệu quả của tiêm ngừa.

Đánh giá hiệu quả của giường chiếu đèn 2 mặt sản xuất tại Bệnh viện Từ Dũ trong điều trị vàng da sơ sinh do tăng Bilirubin gián tiếp

Vàng da là một bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh và vàng da nhân là một biến chứng rất nguy hiểm. Bệnh cần được chẩn đoán sớm ở trẻ sơ sinh và điều trị bằng cách rọi đèn nhằm phòng tránh các nguy cơ do nhiễm độc thần kinh.

Sàng lọc suy giáp bẩm sinh, thiếu men GDP và tăng sản thượng thận bẩm sinh

Chương trình sàng lọc sơ sinh nhằm mục đích phát hiện sớm, tham vấn và điều trị kịp thời các bệnh lý nội tiết, chuyển hóa và rối loạn di truyền, tránh để lại các hậu quả nặng nề về phát triển thể chất, tâm thần và góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Qui trình sàng lọc và chẩn đoán hội chứng Down trước sinh

HC Down hay trisomy 21 là rối loạn di truyền thường gặp nhất gây chậm phát triển tâm thần, chiếm khoảng 9.2/ 10.000 ca sanh sống tại Hoa kỳ.

Article_3731
So sánh hiệu quả của 2 phương pháp chiếu đèn hai mặt trong điều trị vàng da sơ sinh nặng do tăng Bilirubin gián tiếp

Vàng da là một bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh và vàng da nhân là một biến chứng rất nguy hiểm. Bệnh cần được chẩn đoán sớm ở trẻ sơ sinh và điều trị bằng cách rọi đèn nhằm phòng tránh các nguy cơ do nhiễm độc thần kinh.

Hội thảo sơ sinh học: Chương trình ‘Sanh sản và tàn tật ở Việt Nam 2006-2010’
1234567
...