banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
banner-dh-vuot-can-cung-me-01.jpg
Bệnh lý thiếu Citrin ở trẻ sơ sinh

Tăng citrulline máu - bệnh lý đột biến gen trên nhiễm sắc thể thường - gây ra bởi sự thiếu men ASS (argininosuccinate synthetase) biểu hiện ở gia tăng nồng độ citrulline trong máu và nước tiểu. Tăng citrulline máu kinh điển (CTLN1) là do đột biến gen mã hóa ASS.

Đặc điểm hội chứng Rubella bẩm sinh

Rubella là bệnh gây ra do một loại Togavirus thuộc chủng Rubivirus và đặc trưng của bệnh là ban dát sẩn nhẹ ngoài da.

Bước đầu đánh giá sử dụng Surfactant cho trẻ đẻ non suy hô hấp

Suy hố hấp là tình trạng bệnh lý hay gặp nhất ở trẻ sơ sinh và là nguyên nhân tử vong hàng đầu của lứa tuổi này, đặc biệt là trẻ đẻ non. Nguyên nhân suy hô hấp ở trẻ đẻ non được nói đến nhiều nhất là bệnh màng trong, đây là tình trạng bệnh lý mà phổi của trẻ bị thiếu hụt chất Surfactant làm cho phế nang bị xẹp ở cuối thì thở ra cùng với một loạt các rối loạn chứcnăng phổi.

Sử dụng Betamethasone tiền sản lên tình trạng suy hô hấp ở trẻ non tháng

Việc sử dụng Betamethasone trước sanh ở mẹ làm giảm suy hô hấp ở con: Nghĩa là nếu mẹ không sử dụng Betamethasone trước sanh sẽ có nguy cơ bị suy hô hấp cao gấp 2,15 lần trẻ có mẹ sử dụng Betamethasone.

Tầm kiểm soát khiếm thính trẻ sơ sinh

Chương trình tầm soát khiếm thính thực hiện từ 1/2/2007 đến 30/6/2007 tại BV Phụ sản quốc tế Sài Gòn, sử dụng nghiệm pháp đo âm ốc tai (OAE) cho 1412 bé sơ sinh trước khi xuất viện.

Nhồi máu cơ tim ở trẻ sơ sinh

Nhồi máu cơ tim ở trẻ sơ sinh là một bệnh rất hiếm gặp, tiên lượng bệnh rất xấu. Chúng tôi mô tả lâm sàng và khám nghiệm tử thi một bé gái bị nhồi máu cơ tim và tử vong sau sinh.

Thực trạng chuyển viện trẻ sơ sinh dị tật bẩm sinh có thể can thiệp phẫu thuật

Tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh có dị tật bẩm sinh thường gặp như hở thành bụng, thoát vị hoành, teo thực quản, tắc tá tràng, teo tá tràng, …

Đặc điểm viêm phổi ở trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 từ 3/2007 đến 10/2007

Viêm phổi vẫn còn là nguyên nhân quan trọng gây bệnh tật và tử vong ở sơ sinh non tháng và đủ tháng. Trẻ sơ sinh dễ viêm phổi có thể liên quan đến sự chưa trưởng thành của hệ thống thanh lọc nhầy-lông, kích thước đường hô hấp nhỏ và sức đề kháng kém.

Khảo sát tiêu chuẩn tầm soát bệnh võng mạc sinh non tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh võng mạc ở trẻ sinh non là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù ở trẻ em mà chúng ta có thể phòng ngừa được. Những tiến bộ về y học trong những năm gần đây đã giúp cho trẻ sinh non có cơ hội sống sót cao hơn và do đó tỉ lệ bệnh võng mạc trẻ sinh non cũng nhiều hơn.

Tình hình thở máy sơ sinh tại Bệnh viện Từ Dũ 2007

Thở máy đã cải thiện tỉ lệ sống sót ở các trẻ sơ sinh có bệnh lý nặng đặc biệt là các trẻ đủ tháng. Tỉ lệ tử vong vẫn còn cao ở các trẻ non và cực non tháng.

...
2345678