banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

chưa thấy thai máy

Hỏi - 14/06/2012
Hiện ay em đang mang thai tuần 21 nhưng chưa thấy thai máy ạ, Tuần 19 em có đi siêu âm 4D tại phòng khám đối diên bệnh viện Từ Dũ trên đường Nguyên Thị Minh Khai. Bác sĩ nói là thjái phát triển bình thường, nhưng em vẫn thấy lo. sau khi chữa mào gà ở bệnh viên Da liễu, Bác sĩ nói là đã hết nhưng về đêm em thấy rất ngứa ngáy vùng kín khó ngủ. sau khi đi tiểu xong thì em vệ sinh bằng nước sạch và lau khô, dạo gần đây em thấy có nhiều dịch màu vàng trên quần lót, trong ngày em vẫn thay quần lót thường xuyên, nhưng em thấy nó vẫn ẩm ướt. xin cho em hỏi em bị sao vậy ạ! xin cảm ơn nhiều
Trả lời
Chào bạn,

Bạn đã khám thai ở tuổi thai 19 tuần bình thường là tốt. Thông thường người mang thai lần đầu sẽ thấy thai máy ở tuổi thai 20 tuần, có người cảm giác muộn hơn ở tuổi thai 21 hoặc 22 tuần. Ở tuổi thai này bé thường máy nhẹ, người mẹ có cảm giác thai búng rất nhẹ ở bụng, để ý kỹ và cảm nhận rõ vào lúc nghỉ ngơi. Do vậy, bạn có thể theo dõi thêm 1 – 2  tuần nữa sẽ cảm nhận điều này.  

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục, do nhiễm HPV (Human Papillome virus), khó chữa khỏi hoàn toàn bệnh, cần theo dõi lâu dài. Thường kèm theo những tác nhân gây viêm khác. Nếu bạn thấy  còn ẩm ướt thì nên khám phụ khoa kèm khám thai để được điều trị.

Thân ái chào bạn.

TS. BS. Lê Thị Thu Hà
Khoa Sản A - Bệnh viện Từ Dũ